Top cách làm bắp nướng mỡ hành thơm béo bằng những dụng cụ sẵn có

Bạn đang tìm hiểu về cách làm bắp nướng gia vị. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách làm bắp nướng gia vị
Top cách làm bắp nướng mỡ hành thơm béo bằng những dụng cụ sẵn có

1. Cách làm bắp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Bắp: 3 trái
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Hành lá: 40g
  • Muối: muỗng cà phê
  • Chọn quả tươi, có vỏ xanh đẹp, ôm sát thân và không bị khô.
  • Râu mềm.
  • Hạt bóng, nhẵn, đều, thẳng.
  • Thân cây tươi, không bị dập hoặc héo.
  • Kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, cỡ bằng bàn tay của bạn.
  • Bắp bóc vỏ, luộc khoảng 10 phút.
  • Cho ngô vào nồi chiên không khí và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.
  • Đun nóng dầu ăn. Cắt nhỏ hành lá.
  • Trộn đều hành lá, dầu ăn và muối để làm mỡ hành.
  • Vớt bắp ra, thoa đều mỡ hành lên thân bắp.
  • Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Vớt bắp ra, phết mỡ hành đều lên thân bắp một lần nữa là xong.
  • Với món ngô nướng siêu ngon này, bạn có thể bày ra đĩa, thưởng thức cả quả hoặc dùng dao sắc tách lấy từng hạt ngô cho vào chén dùng để làm món ngô nướng mỡ hành cực ngon.

2. Cách làm bắp nướng mỡ hành trên bếp than hồng

  • Ngô nếp: 2 trái
  • Bắp Mỹ: 3 trái
  • Dầu ăn: 200ml
  • Hành lá: 200g
  • Hành phi: 20g
  • Tôm khô: 30g
  • Tôm khô: 30g
  • Đun nóng dầu ăn. Cắt nhỏ hành lá. Trộn dầu và hành với nhau để mỡ hành.
  • Tôm khô và tôm khô ngâm nước, rửa sạch, trụng nước sôi, vớt ra, để ráo.
  • Ngô luộc 5 phút, bóc vỏ.
  • Bắc bếp than hoa, cho ngô lên vỉ nướng, trở liên tục cho ngô chín đều 2 mặt.
  • Dùng dao sắc tách lấy hạt ngô, trộn với mỡ hành, ruốc khô, ruốc khô, hành khô phi thơm.
  • Bắp nướng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của bắp, không bị khô, thơm và béo mỡ hành sẽ quyến rũ bất cứ ai đã từng thưởng thức.

3. Cách làm bắp nướng mỡ hành bằng lò nướng

  • Bắp: 3 trái
  • Muối: 10g
  • Hành lá: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 chén
  • Bơ: 1 muỗng cà phê
  • Cắt nhỏ hành lá.
  • Làm nóng chảo, đun nóng dầu ăn.
  • Cho hành lá, muối, bơ vào chảo xào để tạo mỡ hành, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • Bỏ lớp vỏ và râu bên ngoài của bắp ngô, chỉ để lại 1-2 lớp da mỏng sát bắp.
  • Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Nướng ngô trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
  • Cứ 5 phút mở lò 1 lần, lật ngô cho chín đều các mặt.
  • Vớt bắp ra, phết mỡ hành đều lên thân bắp là xong.
  • Ngô nướng vốn đã vô cùng ngọt và thơm, lại thêm vị béo và thơm của mỡ hành càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy mời gia đình bạn thưởng thức ngay nhé.
Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách làm món ngô nướng mỡ hành bằng những dụng cụ có sẵn trong gian bếp của chính mình. Đừng quên tải app VinID để đặt mua những nguyên liệu chất lượng cho mâm cơm nhà thêm hoàn hảo.

cách làm bắp ngô nướng mỡ hành thươm nức.

cách làm bắp ngô nướng mỡ hành thươm nức.
cách làm bắp ngô nướng mỡ hành thươm nức.

1. Thành phần

Để làm món bắp nướng mỡ hành phô mai trứng muối trong bài viết này, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu đủ cho 3 người ăn nhé.
  • Bắp Mỹ 3 cái
  • Ngô nếp 2 trái
  • Lòng đỏ trứng muối 5 cái
  • Phô Mai 5 miếng (Con Bò Cười)
  • Sữa tươi không đường 50ml
  • Hành tây 200g
  • Dầu ăn 200ml
  • Tôm khô 30g
  • Tôm khô 30g
  • Hành phi 20g

2. Cách làm bắp nướng mỡ hành

Hấp chín 2 lòng đỏ trứng muối, sau đó dùng phới lồng quấy đều. Cho 2 miếng phô mai, khoảng 50ml sữa tươi không đường vào khuấy đều thành hỗn hợp sánh mịn, có màu vàng nhạt.
Chuẩn bị khoảng 200g hành lá, cắt nhỏ rồi cho vào bát sau đó rưới khoảng 200ml dầu ăn đã đun nóng vào bát để hành thơm và giữ được màu xanh của hành.
Bắp sau khi luộc trên bếp khoảng 5 phút thì bóc sạch vỏ, sau đó đem lên vỉ than nướng chín vừa. Phết đều sốt phô mai trứng muối lên toàn bộ bắp và nướng trong khoảng 5 phút.
Ngô sau khi chín, tách hạt, lấy khoảng 500g hạt ngô đem trộn với khoảng 30g tôm khô đã chần qua nước nóng, 30g tôm khô, 20g hành củ và khoảng 50g mỡ hành. Thêm phô mai lên trên và trứng muối xắt nhỏ, trộn đều là món ăn hoàn thành.

3. Thành phẩm

Bắp nướng mỡ hành sốt trứng muối phô mai vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, hạt bắp nướng thơm mùi phô mai và béo ngậy của sốt trứng muối, ăn một lần là nhớ mãi!
Để làm món bắp nướng mỡ hành sốt trứng muối ngon đúng điệu, bạn nên chọn bắp tươi, có vỏ ngoài xanh và không bị khô, bắp bắp phải còn mềm, mịn, cùi bắp không bị sượng. màu sắc rực rỡ. tối tăm, héo úa. Đặc biệt, lớp vỏ bên ngoài phải ôm sát vào thân bắp.
Hạt ngô phải chắc, đều, bóng và thẳng. Không nên chọn loại bắp quá to mà nên chọn những trái bắp mỏng, có độ dài vừa phải.
Khi luộc ngô chỉ nên luộc sơ qua, không nên luộc kỹ quá vì nếu luộc kỹ ngô sẽ bị khô.
Khi làm mỡ hành, bạn nên đun dầu vừa phải để hành vừa chín tới vì nếu hành còn sống sẽ có mùi rất hăng và không thơm tự nhiên, còn nếu chín quá hành sẽ mất ngon. màu xanh tự nhiên đẹp mắt.

1. Nguyên liệu làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise cho 3 người ăn

  • Ngô nếp cần chuẩn bị 5 quả
  • Mayonnaise 1/2 cốc
  • Hành tây 200g
  • Dầu ăn 200ml
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • 1 miếng lá bạc hà

2. Cách làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 5 trái bắp vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra bóc vỏ.
Chuẩn bị khoảng 200g hành lá, cắt nhỏ rồi cho vào bát sau đó rưới khoảng 200ml dầu ăn đã đun nóng vào bát để hành thơm và giữ được màu xanh của hành.
Bắp sau khi luộc trên bếp khoảng 5 phút thì bóc sạch vỏ, sau đó đem lên vỉ than nướng chín vừa. Phết đều sốt phô mai trứng muối lên toàn bộ bắp và nướng trong khoảng 5 phút. Trộn nửa chén sốt mayonnaise với 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt chanh, sau đó phết lên ngô và nướng lại. Rắc thêm ít lá bạc hà lên trên để món bắp thêm hấp dẫn.

3. Thành phẩm thơm ngon

Khi ăn bắp nướng mỡ hành chấm sốt mayonnaise bạn nên phết một lớp mỡ hành lên trên bắp để món ăn thêm hấp dẫn nhé! Cách làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise rất đơn giản mà thành phẩm lại rất thơm ngon hấp dẫn béo ngậy sẽ khiến bạn ăn mãi không quên!
Để làm được món bắp nướng mỡ hành ngon, bạn cần chọn loại bắp còn tươi, có lớp da bên ngoài còn xanh và không bị khô, râu bắp phải còn mềm và mịn, râu bắp không bị sước. tối hoặc héo. Đặc biệt, lớp vỏ ngoài của bắp phải ôm sát vào thân.
Hạt ngô phải chắc, đều, bóng và thẳng. Không nên chọn loại bắp quá to mà nên chọn những trái bắp mỏng, có độ dài vừa phải.
Khi luộc ngô không nên luộc quá lâu mà chỉ luộc sơ qua vì nếu luộc kỹ ngô sẽ bị khô.
Khi làm sốt mỡ hành, bạn nên đun dầu vừa phải để hành vừa chín tới vì nếu còn sống sẽ có mùi rất hăng và không có mùi thơm tự nhiên, còn nếu chín quá sẽ mất ngon. màu xanh tự nhiên của chúng. Thiên nhiên tươi đẹp.

2. Cách thực hiện

  • Cắt hành lá thành từng miếng nhỏ.
  • Làm nóng chảo, đun nóng dầu.
  • Cho hành lá, muối và bơ vào chảo vừa chín tới để mỡ hành dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • Bỏ lớp râu và râu bên ngoài bắp ngô, chỉ để lại 1-2 lớp da mỏng bám vào cùi bắp.
  • Làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Nướng ngô trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút.
  • Nướng khoảng 5 phút thì mở lò một lần, lật mặt còn lại của ngô cho chín đều các mặt bếp.
  • Lấy bắp đã chín trong lò ra, phết đều mỡ hành lên thân bắp là món ăn đã hoàn thành.

3. Thành phẩm

Bắp nướng bình thường đã ngon vô cùng, thêm chút béo và thơm của mỡ hành càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm bắp nướng mỡ hành tại nhà cực đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn vặt rất được ưa chuộng. Vì vậy, hãy áp dụng công thức trên để nấu món ăn nhẹ này cho gia đình bạn. Nếu muốn chúng tôi nấu thêm món nào nữa, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!