Lò nướng đất sét vật liệu và cách xây dựng từng bước

Bạn đang tìm hiểu về cách làm lò nướng bằng đất. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách làm lò nướng bằng đất
Lò nướng đất sét vật liệu và cách xây dựng từng bước

Các biện pháp mà lò đất sét nên có

Để cấu tạo loại lò nướng này chúng ta phải tính đến lượng thực phẩm có thể nấu trong một lần. Nếu chúng ta nói rằng chúng ta sẽ làm một bữa ăn cho gia đình, thì ít nhất nên chứa khoảng 3 chiếc pizza cùng một lúc. Các phép đo tiêu chuẩn được sử dụng trong lò nướng này Chúng có bán kính khoảng 50 cm vì 3 chiếc pizza nằm ở đây khá thoải mái.
Cửa phải được thiết kế để làm tham chiếu cho các vật chứa được đặt bên trong lò. Bằng cách này, chúng tôi sẽ cho tôi biết chiều rộng của các thùng chứa nói trên và chúng tôi sẽ làm cho cánh cửa rộng hơn một chút để có thể đặt và lấy các vật liệu này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Lối vào này nên được làm tròn để tránh thất thoát nhiệt, nhưng vấn đề này có thể tránh được bằng cách sử dụng cửa đóng kín.
Vật liệu để xây dựng sàn và hầm khá khan hiếm và rẻ nên không phát sinh thêm chi phí. Đối với nền nhà, chúng ta phải lát một ít gạch đầy đủ hoặc vừa phải nhưng phải hoàn toàn sạch sẽ. Chúng ta có thể sử dụng kích thước cho nền khoảng 1,40 mét vuông và tổng cộng sẽ cần khoảng 120 viên gạch.
Đối với hầm, chúng ta sẽ cần sử dụng khoảng 160 viên gạch cỡ vừa. Cần có một số vật liệu cơ bản như cần gạt để có thể trộn và định lượng bùn, gáo thợ xây để đặt bùn, thước đo bong bóng để lấy đúng, la bàn và chỉ. chỉ có. cùng chiều dài và đường kính mà chúng ta sẽ xây lò. Yêu cầu một thợ rèn hàn để bạn có thể xây dựng khung với kích thước của cửa. Đây là phần khám phức tạp nhất, có thể nhờ người bạn giúp đỡ, họ sẽ giúp bạn cải thiện thẩm mỹ.

Đất sét từ lò

Trong trường hợp này, xi măng mà chúng ta sẽ sử dụng là bùn. Đối với nó, chúng ta phải lấy đất đen sáng sủa, sạch sẽ và nếu có thể để bắt đầu lắp đặt. Nếu là đất đen, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng nó có đặc tính tốt để bám vào gạch. Chúng tôi cần khoảng 1 mét vuông đất để làm cả chân đế, mái vòm và lớp thạch cao của lò nung. Ngoài ra, cần phải có phân ngựa trong túi vải bố.
Cách tốt nhất để bắt đầu trộn mọi thứ là tạo một cái giếng có miệng rộng. Ở đây chúng ta sẽ lót một số lớp lót ni lông hoặc và chúng ta sẽ rải đất để có thể tạo ra bùn. Nếu chúng ta cho đất qua một loại sàng nào đó, chúng ta có thể làm cho hỗn hợp dễ trộn hơn và tránh được phần đá còn lại hoặc tạp chất mà nó có thể có. Tỷ lệ được khuyến nghị nhiều nhất là sử dụng một phần tư thùng phân ngựa cho mỗi hai thùng 10 lít. Phân ngựa là 80% đất và 20% phân chuồng. Độ đặc của hỗn hợp nhiều hơn hoặc ít hơn so với khoai tây nghiền.

Đất

Nền nhà mà chúng ta phải xây dựng cho lò đất sét phải có 3 tầng. Cấp độ đầu tiên chúng ta sẽ xây dựng cơ sở nhiệt. Chúng tôi sẽ sử dụng gạch và chúng tôi có thể tạo ván khuôn bằng cách sử dụng bàn là để tạo ra một tấm bạt hình vuông có kích thước 30x30cm. Phần này để lại nhiều hơn cho sự sáng tạo của người xây dựng. Chỉ nên tính đến một số khía cạnh, chẳng hạn như trọng lượng mà đế phải chịu được, dựa trên những món sẽ được nấu thường xuyên.
Đối với cấp độ thứ hai, chúng ta sẽ phải phủ bùn lên nền gạch đã lắng. Đối với cấp độ thứ ba, chúng tôi sẽ lặp lại giai đoạn thứ hai nhưng với khả năng đặt một sợi dây gạch dọc theo chu vi của đế và đặt một loại muối thô trộn với thủy tinh xay để tạo độ đặc hơn. Điều quan trọng là phải theo dõi mức độ trên mỗi tầng để điểm số được đặt chính xác

lò đất sét

Đối với kho tiền, chúng ta cần phần đế được lắp ráp hoàn chỉnh và bằng phẳng. Chúng tôi sẽ đóng la bàn và đánh dấu toàn bộ chu vi của lò có tính đến chiều rộng mà cửa sẽ có. Chúng tôi sẽ sử dụng một vị trí của lò nơi chúng tôi phải theo dõi chế độ gió để đặt cửa ở phía bên kia, nơi chúng tôi sẽ làm việc thoải mái hơn.
Chúng ta sẽ lấy một nửa số viên gạch và một chút màu nâu để đặt chúng trên đường đã đánh dấu trước đó. Bạn không cần phải đưa ra bất kỳ khuynh hướng nào trong 3 khóa học đầu tiên. Từ thứ Ba này và Lada, chúng tôi sẽ phải cho những viên gạch góc cạnh hơn một chút. Nếu dùng la bàn, chúng ta có thể biết được vị trí của viên gạch và độ nghiêng của nó. Khi chúng tôi hoàn thành hầm XNUMX/XNUMX, chúng tôi phải chừa một khoảng trống nhỏ cho lò sưởi. Không gian này không được lớn hơn một lon.
Tôi muốn thực hiện tất cả việc hình thành kho tiền trong một vài phiên sẽ dễ dàng hơn vì nó sẽ tiếp tục khô khi chúng tôi xây dựng nó. Sau khi xây xong hầm, chúng tôi sẽ để mọi thứ khô ráo trong khoảng một tuần. Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng chính loại đất sét mà chúng tôi đã xây mái vòm để tạo thành một lớp dày khoảng 2 đến 3 cm để nó được bảo vệ tốt hơn. Nếu quan sát thấy bùn dễ bị vón cục hơn, chúng ta có thể thêm một chút tóc đuôi ngựa theo tỷ lệ để hỗn hợp hòa quyện hơn.
Tôi hy vọng rằng với thông tin này, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xây dựng lò đất sét.

Cách làm lò nướng bằng đất sét Lý Tử Thất | How to make a clay oven

Cách làm lò nướng bằng đất sét Lý Tử Thất | How to make a clay oven
Cách làm lò nướng bằng đất sét Lý Tử Thất | How to make a clay oven

http://beprong.com/