Làm thịt ba rọi nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bạn đang tìm hiểu về cách tẩm ướp thịt ba chỉ nướng. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách tẩm ướp thịt ba chỉ nướng
Làm thịt ba rọi nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon tại nhà

Để có món thịt ba chỉ nướng ngon tại nhà, quan trọng nhất là bạn phải biết cách tẩm ướp gia vị đúng cách. Hơn nữa, các bước chuẩn bị phải đầy đủ và quan trọng là bạn phải có một chiếc nồi chiên không dầu để có thể giúp món nướng của bạn ngon hơn và đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Ba rọi nướng truyền thống

  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành lá
  • 1 thìa mật ong
  • Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, muối, đường, tiêu xay và dầu ăn.
Đập dập tỏi, băm nhuyễn, để riêng. Cắt đầu hành lá, cắt nhỏ phần lá và để riêng. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, dùng búa đập dần cho thịt mềm ra.
Ướp thịt với 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm và 1 thìa hành tím băm. /2 muỗng cà phê tiêu. mài ngọc. Trộn đều các thứ, để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Thịt sau khi ướp xong cho vào nồi chiên đã làm nóng sẵn, để ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút. Sau khi đã tắt bếp, tiếp tục cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Nướng thịt xông khói bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tạo ra những miếng thịt ngon ngọt mà không bị ngấy.
Cách ướp thịt nướng truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, làm món nhậu, ăn với bún hay cơm đều rất hợp khẩu vị và ngon miệng.

Phong cách nướng BBQ

  • Thịt ba rọi: 500 gam
  • Tiêu xay: muỗng cà phê
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, tiêu, đường trắng, dầu ăn, tương ớt
Thịt ba rọi rửa sạch với nước, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước rồi cắt miếng vừa ăn.
Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn vào tô trộn.
Sau đó, cho tỏi băm, hành băm và thịt vào tô, trộn đều các nguyên liệu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sau khi ướp thịt, dùng que tre sạch đã chuẩn bị từ trước để xiên và dàn đều thịt. Cho thịt vào nồi chiên ở nhiệt độ 180 trong 30 phút. Vậy là bạn đã có món thịt thơm lừng cực đơn giản với cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản.

Ba rọi nướng mật ong

  • Thịt ba rọi: 500 gam
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng: 7ml
  • Nước tương: 20ml
  • Ngũ vị hương
  • Hành lá, tỏi băm nhỏ
  • Dầu hào: 15ml
  • Tiêu: muỗng cà phê
Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cho 15 ml dầu hào, 7 ml mật ong, 20 ml nước tương, 1 thìa bột ngũ vị hương, 7 ml rượu trắng vào tô trộn đều, sau đó cho lần lượt tỏi băm, hành tím băm nhỏ và thịt ba chỉ vào. Trộn đều, bọc màng thực phẩm và ướp trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi nướng.
Đặt miếng thịt lên vỉ rồi cho vào nồi chiên không khí, đặt miếng thịt và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút cho mỗi mặt. Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu giữ được hương vị thơm ngon của thịt tốt hơn, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp quá trình ăn uống không bị ngấy.

Ba rọi nướng sa tế

  • Thịt xông khói (300 gram)
  • Gia vị: Ngũ vị hương, Nước mắm, Tiêu, sả, sa tế
  • hành lá xắt nhỏ,
  • Tỏi, gừng xay
Thịt ba rọi rửa sạch rồi ngâm qua nước muỗi loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước lần nữa rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đầu sả, băm nhỏ. Hành củ rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi, gừng giã lấy nước cốt.
Cho 1/2 thìa nước mắm, 2 gói ngũ vị hương, tỏi băm, nước cốt gừng, ngũ vị hương, sa tế vào tô lớn, trộn đều. Cho thịt ba chỉ vào, ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị rồi vớt ra.
Cho thịt lên vỉ, đặt miếng thịt và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút cho mỗi mặt miếng thịt. Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu giữ được hương vị thơm ngon của thịt tốt hơn, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp quá trình ăn uống không bị ngấy.

Cách ướp thịt nướng – Thịt ba rọi nướng ngon, mềm và không bị khô | Kỹ Năng Vào Bếp

Cách ướp thịt nướng – Thịt ba rọi nướng ngon, mềm và không bị khô | Kỹ Năng Vào Bếp
Cách ướp thịt nướng – Thịt ba rọi nướng ngon, mềm và không bị khô | Kỹ Năng Vào Bếp

Cách ướp ba chỉ nướng sa tế

Món ba chỉ nướng này sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị béo ngậy, cay cay khó quên. Cách làm cũng khá đơn giản và rất phù hợp với những bữa tiệc nhỏ của gia đình.

Cách ướp ba rọi nướng sa tế ngon

– Thịt ba rọi sau khi mua về rửa sạch với nước rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
– Hành lá cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
– Sả đập dập đầu, rửa sạch rồi bằm nhuyễn. Gọt vỏ gừng, thái thành từng lát mỏng, cho vào cối giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt gừng để ra một cốc riêng.
– Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, tỏi băm, hành tím băm nhỏ, nước cốt gừng cùng 2 muỗng canh sa tế và 1 muỗng cà phê tiêu vào tô trộn đều các nguyên liệu. .
– Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào trộn đều tay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 40 phút cho thịt thấm gia vị trước khi nướng.
Sau khi thịt đã thấm gia vị, xếp đều thịt ba chỉ lên vỉ và đặt lên bếp than hồng đã chuẩn bị sẵn để nướng. Trong quá trình nướng phải trở đều 2 mặt liên tục để thịt chín đều và không bị cháy.

Cách ướp ba chỉ nướng mật ong

Thịt ba chỉ khi nướng theo cách này sẽ cho mùi vị rất thơm ngon, thịt mềm và ngọt, ai ăn rồi cũng phải ghiền. Bạn có thể thử ngay với cách ướp lòng heo với mật ong dưới đây.

Cách ướp ba chỉ nướng mật ong

– Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Bước 2: Cho 15 ml dầu hào, 7 ml mật ong, 20 ml nước tương, 1 thìa bột ngũ vị hương, 7 ml rượu trắng vào tô trộn đều rồi lần lượt cho tỏi băm, hành tím băm nhỏ vào. và thịt xông khói, trộn đều, bọc màng thực phẩm và ướp trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi nướng.
– Bước 3: Xếp thịt lên vỉ rồi cho lên vỉ nướng than hoa, trong quá trình nướng nhớ lật đều thịt để thịt chín đều và không bị cháy.

Cách ướp ba chỉ nướng kiểu BBQ

Vào những ngày rảnh rỗi, nếu bạn muốn tổ chức tiệc nướng thì cách ướp theo phong cách BBQ này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Cách ướp ba chỉ nướng kiểu BBQ

– Thịt ba rọi rửa sạch với nước, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước rồi cắt miếng vừa ăn.
– Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào với 2 muỗng cà phê tương ớt, muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn vào tô trộn. .
– Sau đó, bạn cho tỏi băm, hành băm nhỏ vào rồi cho thịt vào tô trộn đều các nguyên liệu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sau khi ướp thịt, dùng xiên để xiên thịt rồi đem nướng trên bếp than hồng (hoặc nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 trong 15 phút). Nên trở thịt đều tay để thịt không bị cháy và chín đều hơn.
Với những cách ướp ba rọi nướng trên đây chắc chắn bạn sẽ làm được những món nướng thơm ngon nhất chiêu đãi gia đình thân yêu vào những ngày rảnh rỗi. Chúc bạn thành công!