Hướng dẫn cách nướng gà bằng lò nướng

Bạn đang tìm hiểu về cách nướng dui gà bằng lò nướng. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách nướng dui gà bằng lò nướng
Hướng dẫn cách nướng gà bằng lò nướng

Những điều cần lưu ý khi nướng gà bằng lò nướng

  • Luôn làm nóng lò trước 10-15 phút trước khi nấu
  • Ướp thực phẩm từ 15-30 phút để món ăn thấm đều và thơm ngon
  • Trong quá trình nướng cần chú ý đến tình trạng thực phẩm, tránh cháy khét ảnh hưởng đến mùi vị
  • Bật quạt đối lưu khi nướng sẽ giúp thức ăn chín đều hơn (đối với lò nướng có quạt đối lưu).
  • Vệ sinh lò sau khi nướng nhằm mục đích đảm bảo độ bền.
  • Cuối cùng, thời gian nướng cũng là vấn đề bạn cần lưu ý vì các phần của gà sẽ có thời gian và nhiệt độ nướng khác nhau. Cho bạn tham khảo:
Thời gian và nhiệt độ khi nướng gà bằng lò nướng là 2 yếu tố quan trọng nhất bạn cần lưu ý
Tùy theo cách nấu mà thời gian và nhiệt độ nướng gà trong lò sẽ thay đổi, tuy nhiên sẽ không thay đổi quá nhiều so với bảng tham khảo trên. Còn việc thay đổi như thế nào để phù hợp nhất với món ăn, mời các bạn tham khảo một số món gà bằng cách nướng gà bằng lò dưới đây.

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng

  • nguyên liệu pha chế
  • 1 con gà đã được làm sạch. Bạn nên chọn gà mái tơ hoặc gà mái đã đẻ lứa đầu vì thịt mềm, thơm ngon chứ không dai như gà già hay bở như gà công nghiệp.
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 thìa mật ong
  • 0,5 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tỏi, ớt, sả
  • Dụng cụ cần thiết cho cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng
  • Khay nướng thủy tinh cho gà
  • Thớt, dao,..
  • Lò nướng: Bạn có thể tham khảo các dòng như Hafele, Bosch, Electrolux,.. đây là những thương hiệu nổi tiếng, có chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.
Làm đúng cách cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng đúng cách sẽ cho màu vàng mật ong rất đẹp mắt
  • Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng
  • Sau khi gà được làm sạch, bạn lần lượt tẩm ướp gia vị theo thứ tự sau: dầu ăn – ngũ vị hương, đường, mắm – tỏi (hoặc thêm ớt, sả tùy sở thích) – mật ong
  • Gà cần ướp ít nhất 15-30 phút cho ngấm gia vị
  • Cho gà vào lò nướng. Chỉnh nhiệt độ khoảng 210 độ C trong 30 phút đầu.
  • Lưu ý: Trước khi cho gà vào lò nên bật lò khoảng 10 phút để nhiệt phân bổ đều trong lò
  • Sau khi nướng gà lần đầu, da gà đã vàng đều, có những vết cháy xém nhỏ trông rất ngon miệng. Bạn cho hết phần tỏi, ớt, sả lên trên mặt gà đã cháy, tránh làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
  • Hạ nhiệt độ xuống khoảng 185 độ C, nướng lần 2 trong vòng 30 – 45 phút tùy gà to hay nhỏ để gà chín hẳn.

Cách làm gà nướng muối ớt nguyên con

  • nguyên liệu pha chế
  • 1 con gà đã được làm sạch. Bạn nên chọn gà mái tơ hoặc gà mái đã đẻ lứa đầu vì thịt mềm, thơm ngon chứ không dai như gà già hay bở như gà công nghiệp.
  • 1 nhánh nghệ tươi
  • Vài lá chanh
  • 1 quả chanh, 4 quả ớt chín
  • 2 củ hành tím
  • Rau sống các loại: xà lách, rau thơm, tía tô, xà lách,..
  • Muối, tiêu là gia vị cần thiết, có thể thêm nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn,…
Gà nướng nguyên con chấm muối tiêu chanh thích hợp nhất khi kết hợp với rau răm, xà lách, tía tô, xà lách,..
  • Cách làm gà nướng muối ớt nguyên con
  • Thịt gà mua về rửa sạch, xát muối cho hết mùi hôi
  • Nghiền nhuyễn nghệ tươi và hành tím rồi vắt lấy nước cốt. Nước dùng khi nướng gà sẽ có màu vàng đẹp mắt và tăng mùi thơm
  • Rau sống nhặt, rửa sạch, ớt đập dập
  • Cho lần lượt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và ớt hiểm giã nhỏ vào nồi lớn đã xếp sẵn thịt gà trong đó.
  • Ướp gà trong vòng 25-30 phút cho ngấm gia vị
  • Bật lò trước 10 phút để nhiệt phân bổ đều
  • Cho gà vào khay nướng, dùng nước nghệ, hành tím quét lên mình gà. Điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút để da vàng và giòn.
  • Tiếp tục dùng nước nghệ, hành tím và nướng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Cách nướng gà trong lò với hạt tiêu

  • nguyên liệu pha chế
  • 1 con gà đã được làm sạch. Bạn nên chọn gà mái tơ hoặc gà mái đã đẻ lứa đầu vì thịt mềm, thơm ngon chứ không dai như gà già hay bở như gà công nghiệp.
  • 1 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
  • Bột nêm, muối, tiêu đen, dầu ăn
Chỉ với 3 bước nhỏ dưới đây, bạn sẽ học được cách nướng gà bằng lò tiêu thơm ngon
  • Cách nướng gà trong lò với hạt tiêu
  • Thịt gà mua về rửa sạch, xát muối cho hết mùi hôi
  • Hành khô và tỏi giã nhỏ vắt lấy nước cốt
  • Cho lần lượt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào nồi lớn đã cho gà vào.
  • Ướp gà trong vòng 25-30 phút cho ngấm gia vị
  • Bật lò trước 10 phút để nhiệt phân bổ đều
  • Cho gà vào khay nướng, dùng nước hành khô và tỏi phết lên mình gà. Điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C trong vòng 30 phút.
  • Sau khi quay lần 1, rưới phần sốt còn lại lên gà và chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 20-30 phút để gà chín đều hơn.
Hi vọng với những lưu ý khi sử dụng lò nướng và cách nướng gà bằng lò nướng sẽ giúp bạn khiến gia đình phải “ngả mũ” trước sự khéo tay của mình nhé!

ĐÙI GÀ QUAY – Cách ướp Gia vị Gà Quay LÒ NƯỚNG và NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU thơm ngon by Vanh Khuyen

ĐÙI GÀ QUAY – Cách ướp Gia vị Gà Quay LÒ NƯỚNG và NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU thơm ngon by Vanh Khuyen
ĐÙI GÀ QUAY – Cách ướp Gia vị Gà Quay LÒ NƯỚNG và NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU thơm ngon by Vanh Khuyen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,5 – 2kg
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tỏi, ớt, sả
  • Có thể thêm ít đường tùy theo khẩu vị

Bước 1: Chuẩn bị gà

Gà làm sạch, rửa sạch. Bạn nên dùng dao chọc vào gà hoặc dùng tăm (vật có đầu nhọn) chọc vào gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 2: Ướp gà

Tỏi, sả, ớt băm nhỏ (tùy sở thích có thể bỏ hột ớt hoặc không). Trộn đều đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm trong tô. Khuấy nhẹ, đều tay để gia vị tan hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cho tỏi, sả, ớt vào cùng.
Bạn nên lấy một chiếc khay hoặc tô lớn để đựng gà, rưới đều nước ướp gà lên mình gà. Ướp gà thật đều để không còn phần nào trống. Khi ướp nên để khoảng 3 tiếng cho gà ngấm gia vị, khi nướng sẽ ngon hơn. Sau đó bạn bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh

Bước 3: Nướng gà

Tỏi, hành, sả đập dập, băm nhỏ. Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát và trộn đều.
Rưới hỗn hợp gia vị lên gà (trong và ngoài). Bạn xoa đều gia vị vào thịt, ướp gà trong khoảng 1 tiếng.
Lưu ý bạn nên bỏ phần tỏi và hành băm nhỏ hoặc cho vào trong bụng gà vì nếu để nguyên trên mặt da khi nướng sẽ nhanh cháy khiến món ăn có mùi hơi khét và không được ngon trọn vẹn.
Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C làm nóng lò trong khoảng 15-20 phút. Đặt đĩa bạc lên khay và đặt gà lên trên. Nướng gà trong khoảng 10-15 phút.
Sau đó lấy gà ra phết một lớp mật ong xung quanh gà và tiếp tục nướng khoảng 10 phút là hoàn thành.
Hết thời gian, bạn kiểm tra lại xem gà đã chín chưa. Nếu không, bạn nên phết thêm một lớp mật ong nữa và nướng thêm 10-15 phút nữa.

Bước 4: Trang trí món ăn và thưởng thức

Lấy gà ra và thưởng thức ngay thôi!!! Với hương vị vô cùng hấp dẫn, ẩm và ngon. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng.

Những lưu ý khi làm gà nướng bằng lò vi sóng

Bạn cũng cần chú ý một vài yếu tố để món nướng thơm ngon, đậm đà và an toàn hơn:
Sau khi nướng gà xong, bạn nên vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ để tránh mảng bám và vi khuẩn sinh sôi
  • Lò vi sóng cần được lau chùi, vệ sinh thật sạch sẽ trước khi cho thịt vào nướng, đảm bảo hết mùi thức ăn trước đó; mang đến món nướng trọn vị, không mùi và cực kỳ đảm bảo vệ sinh.
  • Không nên bọc thịt bằng các vật dụng như nhựa, kim loại, sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, túi ni lông. Do đó, bạn nên đặt thịt trực tiếp vào lò nướng hoặc chọn khay chuyên dụng, làm bằng thép carbon không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ và sành sứ chịu nhiệt – chúng là những sản phẩm của lò nướng. vừa qua. Quá trình làm nóng ở nhiệt độ cao nên cực kỳ an toàn khi cho vào lò vi sóng.
  • Không nướng thịt nhiều lần vì sẽ khiến thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.
  • Bạn nên để thịt khô, ráo nước trước khi ướp và cần có thời gian để thịt thấm gia vị thì món nướng mới đậm đà và thơm ngon hơn.
  • Sau khi nướng, bạn nên vệ sinh lò sạch sẽ để tránh các vết dầu mỡ bám vào lò vi sóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Trên đây là những chia sẻ về cách nướng gà bằng lò vi sóng và thời gian hoàn thành mà Bếp Nam Dương gợi ý cho bạn. Chỉ với một chiếc lò vi sóng, việc chuẩn bị những món ăn ngon cho gia đình không còn quá khó khăn và tốn thời gian nữa đúng không? Bạn sẽ có thêm những phút giây thư giãn bên gia đình và những người thân yêu. Chúc may mắn!