Cách ướp thịt ba chỉ nướng hàn quốc thơm ngon đúng điệu

Bạn đang tìm hiểu về cách ướp thịt nướng kiểu hàn quốc. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách ướp thịt nướng kiểu hàn quốc
Cách ướp thịt ba chỉ nướng hàn quốc thơm ngon đúng điệu

Để có một món nướng ngon thì không thể thiếu công thức ướp thịt ngon. Học cách ướp ba chỉ nướng Hàn Quốc ngon cùng Bách hóa XANH.

Thịt ba chỉ nướng không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn đã biết cách làm món ăn này theo phong cách Hàn Quốc chưa? Nếu chưa, hãy để Bách hóa XANH mách bạn công thức làm món ba chỉ heo nướng chuẩn Hàn nhé.

1Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Mẹo hay Cách chọn thịt ba chỉ ngon Chọn thịt ba chỉ ngon có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, không chọn thịt có màu quá nhạt. Thịt có màu tái hoặc xanh và có mùi hôi là thịt đã để lâu và không còn tươi. Dùng tay ấn vào thịt nếu thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi là thịt ngon. Nếu thịt không có độ đàn hồi, ấn vào có nước hoặc dịch thì bạn không nên mua. Bạn nên chọn ba chỉ có tỷ lệ nạc và mỡ phù hợp, nếu nhiều nạc thì thịt sẽ bị khô, nếu nhiều mỡ thì thịt sẽ bị khô. thì thịt sẽ ngán. Nguyên liệu mua ở đâu thì bạn nên mua ở chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị lớn có uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tương đậu và tương ớt Haechandle bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc siêu thị Hàn Quốc.

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Hành paro khi mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi chia làm 2 phần. 4 cây mỗi loại bạn cắt thành 3 miếng bằng nhau, sau đó xắt mỏng hành tây theo chiều dọc rồi ngâm với nước lạnh ít nhất 5 phút cho bớt hăng. 1 cây bạn cắt ngang.
Các loại rau sống mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng có độ dày và dài bằng nhau, dày khoảng 2-3cm là vừa ăn.
Mẹo sơ chế thịt Trước khi chế biến món ăn, bạn có thể khử mùi hôi của thịt bằng cách nhúng ba rọi vào nước sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ít thịt. Rượu trắng cho vào nước chần thịt heo, rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.
Mẹo ướp thịt Khác với thịt nướng của Việt Nam, ba rọi nướng Hàn Quốc sẽ không cho gia vị vào thịt mà nướng trực tiếp thịt rồi dùng nước sốt để chấm. Nếu muốn thịt đậm đà hơn, bạn có thể tham khảo công thức ướp thịt dưới đây: Cho vào máy xay 1 quả lê đã gọt vỏ (khoảng 100g), hành, gừng, tỏi mỗi thứ 100g. 15g, xay nhuyễn hỗn hợp. Thêm 1 muỗng canh xi-rô ngô, 1 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương và 3 muỗng canh tương ớt Haechandle. Trộn tất cả các loại gia vị và bạn đã hoàn thành.

Bước 2 Làm salad pajeori

Cho vào tô 4 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh mè trắng, 4 thìa canh nước tương và 1 nhúm ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc). Khuấy đều hỗn hợp rồi cho tất cả hành paro đã ngâm vào, trộn đều là xong.

Bước 3 Làm ssamjang

Nếu bạn đã ướp thịt rồi thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nướng thịt trực tiếp mà không cần ướp gia vị, thì bạn cần nước sốt này.
Cho hành paro băm nhỏ vào tô, 10g tỏi băm, 100g tương đậu Haechandle, 100g tương ớt Haechandle, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mè trắng, 4 thìa đường. Khuấy đều hỗn hợp cho quyện vào nhau là bạn đã hoàn thành phần nước chấm.

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt vỉ nướng. Cho thịt lên vỉ nướng đến khi vàng mặt dưới thì lật mặt.
Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho thịt ra đĩa, thêm rau sống và nước chấm là món ăn đã hoàn thành, ăn khi nướng sẽ ngon hơn.
Bạn nên nướng thịt ở nhiệt độ vừa phải để thịt chín đều từ trong ra ngoài, tránh nướng ở nhiệt độ cao thịt sẽ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ba chỉ heo nướng kiểu Hàn. Thịt ba chỉ mềm kết hợp với nước chấm ssamjang, rau sống và gỏi pajeori chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn. Còn chờ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay thôi.

3 Thưởng thức ba chỉ nướng Hàn Quốc

Thịt ba chỉ tẩm ướp vừa miệng khi nướng sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn, ăn kèm xà lách hoặc lá lốt. Bạn nên mua thêm sốt để chấm sốt thịt nướng thì đúng chuẩn Hàn nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách ướp thịt chuẩn nhà hàng tại đây.

4 Lưu ý khi ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Khi thái thịt bò bạn nên thái vuông góc với thớ thịt để thịt không bị dai, khi xào thịt bò chỉ nên thái tái nếu không thịt bò sẽ bị dai.
Vừa rồi là công thức làm ba chỉ heo nướng Hàn Quốc mà Bách Hóa Xanh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng món ăn này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày buồn chán.

Bí quyết ướp thịt nướng kiểu Hàn quốc/Korean BBQ a secret recipe ##0019# By Mama Tan##

Bí quyết ướp thịt nướng kiểu Hàn quốc/Korean BBQ a secret recipe ##0019# By Mama Tan##
Bí quyết ướp thịt nướng kiểu Hàn quốc/Korean BBQ a secret recipe ##0019# By Mama Tan##

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 1,5 – 2kg
  • Nước tương: 1 chén
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Đường nâu (nếu không có có thể dùng đường cát thông thường): ½ chén
  • Hành lá thái nhỏ: 4 thìa cà phê
  • Tỏi bóc vỏ: 3 thìa cà phê
  • Gừng băm nhỏ: 1,5 thìa cà phê
  • Vừng trắng rang: 2 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1 thìa canh (có thể dùng ớt đỏ thay thế)
  • Lê (gọt vỏ, bỏ hạt): 1 quả
  • Dầu hào: 3 muỗng canh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Không nên thái miếng quá dày vì thịt sẽ không thấm đều gia vị và sẽ lâu chín hơn.
Mẹo nhỏ: Để thịt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút thì việc thái thịt sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món thịt nướng Hàn Quốc

  • Cho tất cả các gia vị đã sơ chế vào máy xay (Trừ hành lá và mè trắng). Xay nhuyễn hỗn hợp (không cần xay quá mịn).
  • Đổ hỗn hợp đã trộn vào một cái bát. Thêm hành lá và mè trắng vào trộn đều là bạn đã có ngay món sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon.

Bước 3: Ướp thịt với gia vị nướng Hàn Quốc

  • Cho hỗn hợp gia vị đã làm ở bước 2 vào thịt. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.
  • Ướp thịt khoảng 30-60 phút là có thể đem nướng.

Bước 4: Nướng thịt

  • Chuẩn bị bếp nướng (Có thể là bếp than hoặc bếp điện). Cho thịt lên vỉ nướng và nướng vàng đều 2 mặt
  • Trong khi nướng bạn phết thêm một lớp sốt gia vị ướp lên thịt để thịt không bị khô.
Việc cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị thêm một ít xà lách và dưa leo để ăn kèm với thịt nướng chuẩn Hàn. Để tăng thêm độ thơm ngon và hấp dẫn cho món thịt nướng Hàn Quốc thì không thể thiếu nước sốt chua ngọt Guyumi Hàn Quốc để ăn kèm. Sốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi do nhà Trí Việt Phát sản xuất chuyên dùng cho các món nướng. Được sản xuất trên dây chuyền nhà máy hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Cách làm gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc phong cách hiện đại

Với cách làm nước xốt thịt nướng Hàn Quốc truyền thống đòi hỏi khâu chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ khá phức tạp. Hiểu được sự vất vả của nghề bếp. Trí Việt Phát cho ra đời gói gia vị Kim Chi nhằm rút ngắn công đoạn chuẩn bị nguyên liệu cho món nướng của mình. Cùng Trí Việt Phát học cách làm gia vị ướp thịt nướng nhé. Hương vị kim chi nướng!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ: 2-3 tép
  • Hành tím bóc vỏ: 2-3 củ
  • Thịt ba rọi: 500g
  • Sốt BBQ Kim Chi Gungon: 1 chai
  • Sốt cay Hàn Quốc
  • Rau ăn kèm: Xà lách, dưa leo hoặc kim chi
  • Dầu ăn: chén
  • Các loại nấm: Nấm kim châm, đùi gà…

Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Không nên thái miếng quá dày vì thịt sẽ không thấm đều gia vị và sẽ lâu chín hơn.
Mẹo nhỏ: Để thịt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút thì việc thái thịt sẽ dễ dàng hơn.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt với gia vị nướng Hàn Quốc hiện đại

  • Trộn hành tỏi băm với 110g xốt kim chi
  • Cho gia vị ướp thịt vào phần thịt đã cắt sẵn. Dùng tay trộn hoặc xoa bóp càng tốt để thịt thấm từ trong ra ngoài.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đợi thịt thấm sốt từ 30-40 phút

Bước 4: Nướng thịt chuẩn Hàn

  • Chuẩn bị bếp nướng (Có thể là bếp than hoặc bếp điện). Xếp thịt lên vỉ nướng cho đến khi vàng đều 2 mặt
  • Trong khi nướng, bạn có thể phết một lớp gia vị nướng hiện đại của Hàn Quốc lên thịt để thịt không bị khô.
  • Sau khi thịt chín đều, bày thịt ra đĩa và trang trí thêm dưa chuột, cà chua cho thêm ngon miệng. Hoặc kim chi ăn kèm là bữa tiệc BBQ Hàn Quốc hoàn hảo
  • Đừng quên chấm với sốt chua ngọt Guyumi Hàn Quốc hoặc sốt ớt Gungon Wild Apricot nhé! Đảm bảo sẽ rất ngon.