Cách ướp đồ hải sản nướng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Bạn đang tìm hiểu về cách ướp hải sản nướng ngon. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách ướp hải sản nướng ngon
Cách ướp đồ hải sản nướng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Học cách ướp hải sản nướng thơm lừng, ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà. Khám phá cách ướp tôm. mực nướng…

Nhắc đến hải sản, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến theo cách như: hấp, chiên, ăn sống,… Trong đó, hải sản nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy hãy cùng học cách chế biến hải sản theo phong cách Bách hóa XANH tại nhà nhé.

1Cách ướp tôm nướng

Tôm là nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến và thưởng thức. Tôm có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau như hấp, luộc, chiên, om,… Đối với những ai yêu thích món nướng thì chắc chắn không thể bỏ qua món tôm nướng đậm đà hương vị. , ngon.
Tôm nướng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, màu sắc đẹp mắt rất hấp dẫn, khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt tôm mềm, thơm với các loại gia vị được tẩm ướp đậm đà.
Tham khảo: Chia sẻ 8 cách ướp tôm nướng đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

2Cách ướp mực nướng

Mực cũng là loại hải sản không thể thiếu khi tổ chức tiệc nướng của nhiều người. Mực tươi sau khi nướng sẽ có độ dai giòn, vị ngọt đậm đà, thấm đẫm gia vị nên khi ăn sẽ rất hấp dẫn nhiều đối tượng khác nhau và được nhiều người yêu thích.

3Cách ướp bạch tuộc nướng

Không chỉ mực mà bạch tuộc cũng là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Món bạch tuộc nướng vừa chín tới sẽ giữ được độ giòn, vị ngọt và thấm đều gia vị hấp dẫn khó cưỡng.

4Cách ướp sò điệp nướng mỡ hành

Nếu là người yêu thích các món ốc, sò chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với món hàu nướng mỡ hành. Đây là món ăn hấp dẫn, tuy cách chế biến đơn giản nhưng nhờ vậy mà hương vị được giữ gần như trọn vẹn.
Tham khảo: 2 cách làm sò điệp nướng bơ tỏi mỡ hành thơm lừng cùng bạn bè

5 bí quyết nướng mọi món hải sản thơm ngon

  • Phải chọn thực phẩm thật tươi: Vì khi nướng các loại hải sản sử dụng rất ít gia vị nên độ ngon, ngọt và thơm sẽ phụ thuộc vào chất lượng thực phẩm có tươi, ngon hay không.
  • Cách nướng: Khi nướng phải đảm bảo nhiệt độ phù hợp, nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến độ tươi của hải sản, nhiệt độ quá cao sẽ khiến hải sản bị cháy sém, thịt bên trong không chín. Bên ngoài đã bị cháy, màu sắc món ăn sẽ không đẹp.
  • Nước chấm ngon: Một món hải sản nướng có ngon hay không thì nước chấm sẽ vô cùng quan trọng. Đối với các món nướng, bạn có thể dùng các loại nước chấm như: muối ớt xanh, muối ớt pha chanh, muối tiêu chanh, tương ớt,… Tùy từng loại hải sản mà bạn nên chọn loại nước chấm phù hợp. . .
Hãy bắt tay vào làm một bữa tiệc nhỏ tại nhà với món hải sản nướng cực hấp dẫn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Ngoài ra, bạn có thể đến Bách Hóa Xanh để mua các mặt hàng hải sản đông lạnh về chế biến món ngon cho gia đình nhé!

BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ thơm ngon đậm đà với cách ướp đơn giản | Bếp Của Vợ

BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ thơm ngon đậm đà với cách ướp đơn giản | Bếp Của Vợ
BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ thơm ngon đậm đà với cách ướp đơn giản | Bếp Của Vợ

Cách ướp hải sản nướng

Hải sản nướng là món ăn thường xuất hiện trong các bữa tiệc, dã ngoại và được rất nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản cũng như mùi thơm khi nướng, hương vị và màu sắc đậm đà của món nướng. thường rất bắt mắt. Nhưng cách ướp hải sản nướng như thế nào để không bị mặn và tanh thì không phải ai cũng biết.

Cách ướp hải sản nướng

Các loại hải sản như mực, tôm, bạch tuộc… khi nướng rất tươi nhưng khi tẩm ướp với một chút gia vị thì món nướng sẽ thơm ngon hơn.
  • Tôm còn nguyên vỏ, mực lá dày ướp khoảng 15-30 phút, không quá 1 tiếng vì mực rất thấm, để lâu sẽ bị mặn.
  • Tôm bóc vỏ, mực ướp khoảng 5-10 phút, có thể không cần ướp
  • Không nên ướp bạch tuộc quá 15 phút vì bạch tuộc sẽ không ngon

mực nướng

  • 1kg mực tươi, có thể chọn mực ống hoặc mực lá
  • 1 hũ sa tế cay
  • 2 nhánh sả
  • 1 nhúm thì là
  • Rượu, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu mè
  • Khi ướp mực, cắt mực thành từng lát mỏng, cắt mực thành những khoanh tròn nhưng không cắt rời thân. Chả mực lá lốt để mực dễ thấm gia vị
  • Để món mực nướng muối ớt cần các gia vị như hành, tỏi, ớt tươi, đường, muối, một chút bột nêm.
  • Đối với món mực nướng sa tế, bạn ướp mực với 1 thìa dầu hào, dầu mè, một chút tiêu, đường, 1 hũ sa tế trộn đều và để khoảng 30 phút.
  • Mực nướng chín rất nhanh, bề mặt mực khô xém cạnh. Nếu thích ăn dai thì nướng lâu hơn một chút đến khi chín vàng bề mặt. Mực ngon nhất là khi vừa chín tới, còn ngọt nước, không nướng quá lâu mực sẽ dai, mất ngon.

bạch tuộc nướng

  • 1kg bạch tuộc tươi
  • tỏi băm
  • hành tím bằm
  • 1 hủ sa tế
  • 5 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường
Bạch tuộc làm sạch, bóp với chút muối cho sạch nhớt, đối với bạch tuộc bạn không ướp muối vì thịt bạch tuộc đã mặn rồi.
Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn, trộn đều tất cả gia vị và bạch tuộc với nhau, để khoảng 15 phút thì đem bạch tuộc đi nướng. Khi nướng bạch tuộc nên phết một ít dầu để bạch tuộc không bị khô, bạn có thể tham khảo thêm cách ướp bạch tuộc nướng

Tôm nướng

Ướp tôm khá đơn giản, bạn chỉ cần ướp tôm một ít muối, mật ong và rượu trắng để thịt tôm mềm và ngọt hơn hoặc có thể để tôm nguyên con không nêm gia vị.
  • Tôm rửa sạch để nguyên con ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút
  • Trộn muối tôm, mật ong với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó ướp tôm với hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút rồi đem nướng.
Có rất nhiều cách ướp hải sản nướng khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người, hải sản thường có mùi tanh và nếu sơ chế hải sản không cẩn thận thì món ăn sẽ rất tanh, có mùi khó chịu. , và món ăn sẽ bị hỏng. Nếu hải sản không được ngon có thể dùng rượu trắng, sả, lá chanh, ớt cho vào món ăn để át mùi tanh hoặc khi rửa qua rượu trắng hải sản sẽ bớt tanh.