Cách sử dụng lò nướng gali

Bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng lò nướng gali. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách sử dụng lò nướng gali
Cách sử dụng lò nướng gali

1. Hướng dẫn sử dụng lò nướng gagi đúng cách

Lò nướng gali được chia thành 2 loại phổ biến là lò nướng thủy tinh và lò nướng kim loại. Nhưng cả hai loại đều có cách sử dụng giống nhau. Việc sử dụng lò nướng gali thực ra khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước dưới đây để thiết bị hoạt động một cách tốt nhất.
➤ Đối với lò nướng gali mới mua, bạn cần làm nóng thiết bị ít nhất một lần trước khi đưa vào sử dụng, nguyên nhân là lò mới sẽ phát ra mùi lạ do quá trình sản xuất và vận chuyển.
➤ Dùng miếng bọt biển hoặc vải mềm với lượng chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch bát thủy tinh.
Cách vệ sinh lò nướng gali thủy tinh sẽ hơi khác so với lò nướng kim loại, cụ thể:
➤ Để tự động làm sạch lò gali thủy tinh, cho nước nóng vào bên trong nồi (3/4 nồi), lưu ý không đổ thêm.
➤ Sau 10 phút, lò sẽ tắt, lúc này bạn rút phích cắm và đổ toàn bộ dung dịch còn lại ra bên ngoài.

2. Lời khuyên an toàn khi sử dụng lò gali

Để thiết bị tủ sấy gali được sử dụng an toàn, hiệu quả và lâu bền nhất, bạn đọc cần lưu ý những khuyến cáo về cách sử dụng tủ sấy gali:
☞ Đọc kỹ các cách sử dụng lò gali đúng cách, giữ sẵn tờ hướng dẫn khi bạn mua thiết bị lần đầu để tham khảo sau này.
☞ Đặt lò ở nơi an toàn, thoáng mát, xa tầm tay trẻ em, nơi ẩm thấp và nơi có ánh nắng trực tiếp.
☞ Lưu ý bề mặt lò thường nóng nên phải giám sát trẻ nhỏ khi vào bếp.
☞ Tắt nguồn điện của lò trước khi mở nắp và luôn đặt nắp lên khay. Không đặt vung trực tiếp lên bếp, giữ khoảng cách tối thiểu 5cm. Khi tháo nắp thiết bị, trước tiên bạn phải tháo vòng đệm bằng thép không gỉ.

3. Mẹo hữu ích về cách sử dụng lò gagi đúng cách giúp món ăn ngon hơn

Để tận dụng tối đa lò nướng Gali của bạn, sau đây là một vài gợi ý cần thiết cho việc nấu ăn:
✔️ Nướng tất cả các loại thực phẩm cùng lúc: Với thiết bị lò nướng điện kết hợp 2 tầng nướng, bạn sẽ dễ dàng nướng tất cả các loại thực phẩm trong cùng một thời gian. Nhớ là tùy vào số lượng và loại thực phẩm mà chúng ta sẽ có thời gian nướng khác nhau. Điều chỉnh thời gian nướng lâu hơn với thực phẩm đặt ở tầng dưới.
✔️ Đặt thức ăn ở điều kiện tốt nhất: Khi xếp nhiều thức ăn lên vỉ nướng, nên để khoảng cách giữa 2 miếng và giữa mép nồi ít nhất 1cm, điều này sẽ tạo điều kiện cho không khí lưu thông và giúp thức ăn bên trong chín đều. lò nướng sẽ được nướng ngon hơn.
✔ Giữ giòn thực phẩm: Sau khi nướng xong thực phẩm, bạn cần giảm nhiệt độ xuống trong khi quạt vẫn chạy. Món ăn của bạn sẽ giòn và nóng lâu hơn.
Hi vọng bài viết hướng dẫn sử dụng tủ sấy gali mà Limosa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất cho mình. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn! Chúc may mắn!

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bluestone EOB-7567

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bluestone EOB-7567
Hướng dẫn sử dụng lò nướng bluestone EOB-7567

Hôm nay trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp cao cấp 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng lò nướng Gali đúng cách để món nướng được thơm ngon và hấp dẫn nhất.

Trước khi bắt đầu sử dụng lò

– Phải làm nóng lò ít nhất một lần trước khi sử dụng, vì lò mới có thể tiết ra mùi khó chịu (chất bảo quản) khi bám vào thực phẩm nên phải làm nóng trước khi sử dụng. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:
– Lau bên trong lò bằng khăn ẩm mềm lần thứ hai. Tiến hành vận hành lò
– Đặt vỉ nướng, khay nướng vào lò- Đặt thức ăn lên trên vỉ hoặc khay.- Đậy kín nắp lò- Ấn tay cầm xuống để bật nguồn- Cài đặt nhiệt độ phù hợp- Cài đặt thời gian- Lưu ý: bạn nên sử dụng khay cho tất cả thực phẩm ngoại và một số thực phẩm đặc biệt

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng thủy tinh Gali

Lò được làm bằng thủy tinh thay vì kim loại, vì vậy bạn có thể nhìn rõ những gì đang nướng từ mọi phía. Lò kết hợp nồi tròn với động cơ quạt ở nắp, hơi nước nóng chảy xuống bao phủ thực phẩm, xung quanh bề mặt nồi rồi quay trở lại quạt và quay ngược trở lại. Điều đó sẽ tạo ra sự chuyển động liên tục, tạo ra luồng hơi nước cực nóng giúp nướng chín thực phẩm một cách nhanh chóng và hoàn toàn.
Được chia thành nhiều khay nướng, giúp bạn có thể nướng cùng lúc nhiều món ăn. Ngoài ra, khi nướng thịt heo, gia cầm hay cá ở khay dưới, mỡ và dầu sẽ chảy ra ngoài làm giảm lửa khi nấu, giúp thực phẩm giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Lò phải được làm nóng trước ít nhất một lần trước khi sử dụng. Vì lò mới có thể tỏa ra một số mùi khó chịu (chất bảo quản) khi nướng nên phải làm nóng lò trước khi sử dụng. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:
– Dùng miếng bọt biển ướt lau sạch bên trong nồi thủy tinh. – Đậy nắp và chốt nguồn. – Đặt thời gian 5 phút – Chỉnh nhiệt độ ở mức 250oC và bật lò (lưu ý: phải ấn tay cầm theo chiều ngang để bật điện, nếu nằm thẳng đứng điện sẽ tắt)- Sau 5 phút lò sẽ tắt, đợi 5 phút cho lò nguội- Lau bên trong nồi thủy tinh bằng khăn ẩm mềm lần thứ hai. Cách thực hiện sử dụng lò nướng thủy tinh Gali:
– Đặt vỉ nướng, khay nướng vào nồi thủy tinh- Đặt thức ăn lên trên vỉ nướng hoặc khay nướng.- Đậy chặt nắp- Nhấn tay cầm xuống để bật nguồn- Cài đặt nhiệt độ- Cài đặt thời gian- Lưu ý: sử dụng khay cho tất cả thực phẩm nước ngoài và một số thực phẩm đặc biệt

Cách vệ sinh lò nướng Gali

– Rút phích cắm và để lò nguội – Dùng miếng bọt biển hoặc vải thấm một lượng chất tẩy rửa thích hợp để làm sạch thố thủy tinh – Xả kỹ để làm sạch chất tẩy rửa – Không nhúng nắp vào chất lỏng – Rút điện và để lò nguội

Cách vệ sinh nồi thủy tinh:

– Để nồi thủy tinh tự làm sạch, cho nước nóng vào nồi (3/4 nồi), không đổ thêm. – Cho ít chất tẩy rửa – Đậy nắp và cắm điện – Hẹn giờ 10 phút (Không điều chỉnh nhiệt độ).- Sau 10 phút lò tắt và rút phích cắm, đổ hết chất lỏng còn lại ra ngoài, rửa kỹ cho sạch chất tẩy rửa.- Sau đó đậy nắp lò lên nồi thủy tinh:- Điều chỉnh nhiệt. nhiệt độ lên 250oC và bật lò ( lưu ý: tay cầm phải ấn ngang thì mới bật nguồn, nếu nằm dọc thì tắt nguồn) – Sau 5 phút lò sẽ tự tắt, đợi 5 phút cho lò nguội – Lau sạch và quản lý bảo trì.