Cách làm sầu riêng nướng xém vàng, thơm nức, ăn lạ miệng

Bạn đang tìm hiểu về cách nướng sầu riêng ngon. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách nướng sầu riêng ngon
Cách làm sầu riêng nướng xém vàng, thơm nức, ăn lạ miệng

1. Cách làm sầu riêng nướng giấy bạc trên bếp than hồng

  • Nhóm bếp than, chờ lửa lớn.
  • Gọt vỏ và loại bỏ cùi sầu riêng.
  • Bọc từng quả sầu riêng trong một miếng giấy bạc.
  • Lật mỗi bên để nấu chín đều. Khi có mùi thơm dịu là bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng sầu riêng nguyên quả trên bếp than hồng theo cách sau:
  • Nhóm bếp than, khi lửa to thì cho trái sầu riêng vào vỉ nướng, trở đều các mặt.
  • Khi phần dưới của sầu riêng bong ra, lật mặt và nướng thêm 5-10 phút nữa.
  • Khi vỏ sầu riêng đã chuyển sang màu đen, cùi sầu riêng hơi xém bên ngoài thì nhấc múi sầu riêng ra.
  • Sầu riêng bóc vỏ, bổ múi cau ăn khi còn nóng và thơm.

2. Cách làm sầu riêng nướng trên bếp gas

  • Bật bếp ga, đặt vỉ nướng lên bếp.
  • Cho cả trái sầu riêng lên vỉ nướng, lật đều các mặt cho chín đều.
  • Khi vỏ sầu riêng lốm đốm đen thì tắt bếp và nhấc sầu riêng xuống.
  • Việc tách vỏ sầu riêng lúc này rất dễ dàng, lấy ra từng múi để thưởng thức.

3. Cách làm sầu riêng nướng bằng lò vi sóng

  • Sầu riêng bóc vỏ, tách múi từng múi.
  • Đặt nêm vào lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ cao trong 35 phút.
  • Sau khi nướng, sầu riêng gần như vàng đều là có thể lấy ra thưởng thức.

4. Cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

  • Gọt vỏ sầu riêng, bỏ cùi.
  • Bọc từng quả sầu riêng trong một miếng giấy bạc và cho vào nồi chiên không khí.
  • Nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Vớt những múi sầu riêng vàng ươm, thơm phức ra là có thể thưởng thức.
Nếu lỡ mua nhầm sầu riêng, bạn cũng có thể “chữa cháy” bằng cách nướng bằng nồi chiên không dầu, giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Cách thực hiện như sau:
  • Sầu riêng bóc vỏ, tách múi từng múi.
  • Cho vào nồi chiên không dầu.
  • Nướng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C là có thể thưởng thức.

5. Cách nướng sầu riêng bằng lò nướng

  • Sầu riêng bóc vỏ, tách múi từng múi.
  • Xếp sầu riêng ra đĩa có lót giấy bạc.
  • Nướng từ 8-10 phút ở nhiệt độ 120-180 độ C là có thể thưởng thức những múi sầu riêng vàng ươm thơm phức hấp dẫn.
Hi vọng các bạn sẽ thành công với cách làm sầu riêng nướng cực thơm, vàng xém, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà với những kiểu bếp quen thuộc, sẵn có trong nhà. Để mua sầu riêng thơm ngon, chất lượng mà không phải ngại ngùng, hãy đặt hàng từ siêu thị VinMart qua ứng dụng VinID.

SẦU RIÊNG NƯỚNG | MÓN NGON LẠ | DURIAN FRUIT [Miền Tây TV]

SẦU RIÊNG NƯỚNG | MÓN NGON LẠ | DURIAN FRUIT [Miền Tây TV]
SẦU RIÊNG NƯỚNG | MÓN NGON LẠ | DURIAN FRUIT [Miền Tây TV]

Người Thái thường đem sầu riêng nướng trên lửa để tăng mùi thơm cho loại quả này. Hướng dẫn 5 cách làm sầu riêng nướng thơm ngon, dễ làm.

Sầu riêng có thể ăn tươi nhưng cũng có thể nướng để ăn dần! Đặc biệt, người Thái thường đem sầu riêng nướng trên lửa để tăng mùi thơm cho loại quả này. Bạn có thể nướng sầu riêng theo hai cách mà Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn dưới đây.

1Nướng sầu riêng trên lửa

Bước 2 Đặt toàn bộ trái sầu riêng (nhớ không gọt vỏ) lên vỉ và nướng trên lửa lớn.
Mẹo nhỏ: Khi nướng, bạn cần thường xuyên xoay các mặt của sầu riêng để đảm bảo các mặt đều được nướng đều.
Bước 3 Bạn nướng cho đến khi phần đuôi sầu riêng mở ra. Chờ thêm 5-10 phút nữa. Lúc này, vỏ sầu riêng chuyển sang màu đen, bạn chỉ cần cẩn thận tách từng múi sầu riêng ra khỏi quả, hoặc dùng thìa múc từng miếng và thưởng thức!
Xem thêm: Các món ngon từ sầu riêng giải nhiệt tức thì mùa hè mà không tốn quá nhiều thời gian lại đủ chất cho cả nhà.

2 Nướng sầu riêng trong lò

Trong trường hợp không có bếp than, bạn có thể nướng sầu riêng bằng lò nướng nhé!
Bước 3 Cho vào lò nướng (nhiệt độ khoảng 120 – 180 độ). Bạn chỉ cần nướng từ 8-10 phút là có được món sầu riêng nướng thơm ngon, bổ dưỡng.

3 Cách nướng sầu riêng bằng lò vi sóng

Với cách làm chỉ cần có lò vi sóng trực tiếp là bạn đã có ngay món sầu riêng ngon nứt mũi!
Bước 1 Đầu tiên, bạn tách vỏ sầu riêng rồi xếp từng múi sầu riêng lên khay hoặc đĩa.
Bước 2 Đặt trong lò vi sóng trong nửa phút. Sau đó bạn vớt ra, dùng đũa xiên thử xem đã mềm chưa. Nếu nó chưa đủ mềm, hãy đặt nó trở lại trong 30 giây nữa.

4 Cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Tương tự như nướng trong lò, bạn cần bóc sạch vỏ để lấy cùi sầu riêng. Sau đó cho cùi sầu riêng vào giấy bạc.
Bước 2 Cho vào nồi chiên không dầu. Sau đó bạn chỉnh 180 độ và thời gian là 20 phút. Sau 20 phút lấy ra là bạn đã hoàn thành cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn.

5 Cách chế biến sầu riêng

Sầu riêng chín có nướng được không? Thì câu trả lời là có nếu bạn áp dụng cách sau.
Bước 2 Sau đó chỉnh nhiệt độ lò nướng xuống 180 độ và nướng trong vòng 15 phút giúp sầu riêng chín bên trong.
Sau 15 phút, thành phẩm là những múi sầu riêng có bề ngoài hơi ngả vàng, thơm ngon vô cùng.

6 Lưu ý khi ăn sầu riêng

Bạn có thể ăn sầu riêng chín, sầu riêng nướng, kem sầu riêng hay các món chế biến từ sầu riêng nhưng lưu ý những điều sau:
  • Rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, gây nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng.
  • Đối với phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp, bệnh nhân tiểu đường không nên ăn nhiều dễ gây khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết, thậm chí đột quỵ.
  • Không kết hợp sầu riêng với các loại gia vị cay, nóng như ớt, tỏi sẽ gây cảm giác khó chịu.
  • Cách chọn sầu riêng ngon
Đối với phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp, bệnh nhân tiểu đường không nên ăn nhiều dễ gây khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết, thậm chí đột quỵ.
Không nên kết hợp sầu riêng với các loại gia vị cay, nóng như ớt, tỏi sẽ gây cảm giác khó chịu.
Bạn có nhiều cách để ăn sầu riêng nhưng có lẽ ít người biết đến hương vị độc đáo của món sầu riêng nướng. Bí quyết nướng sầu riêng mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn hãy thử ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!