Cách làm sa tế ướp đồ nướng ngon ngất ngây

Bạn đang tìm hiểu về cach lam sa te uop do nuong. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cach lam sa te uop do nuong
Cách làm sa tế ướp đồ nướng ngon ngất ngây

Cách làm sa tế nướng

Một trong những cách chế biến hải sản phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất là nướng. Trong đó, hải sản là bạch tuộc khi nướng cùng với sa tế có vị cay nồng của ớt và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về chất lượng của các loại sa tế hiện nay trên thị trường, để có thể xua tan nỗi lo này, bạn hoàn toàn có thể tự làm loại gia vị này tại nhà. Tham khảo cách làm sa tế ướp hải sản nướng của Hải Sản 24h:

Cách làm ớt sa tế

  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 củ
  • Dầu ăn: 1 chén
  • Đường: muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 chén
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đầu tiên, bạn đem ớt tươi rửa sạch rồi thái lát mỏng rồi cho vào cối giã nhuyễn, thêm đường và giã nhuyễn.
  • Tiếp theo bắc nồi lên bếp, nhớ là nồi có đáy dày, lửa vừa đủ. Sau đó cho 1/2 chén dầu ăn vào, đợi nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, nên vặn lửa nhỏ để tỏi không bị cháy. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho ớt tươi đập dập vào, đảo đều.
  • Tiếp theo cho nốt 1/2 chén dầu còn lại và ớt bột vào, đảo đều.
  • Cuối cùng, bạn cho xì dầu vào nồi, tắt bếp và khuấy đều. Đợi hỗn hợp sa tế nguội thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm sa tế tỏi ớt tôm khô

  • Sả: 100gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Tôm khô: 50g
  • Ớt bột: 1,5 muỗng canh
  • Ớt tươi: 50gr
  • Dầu ăn: 100ml
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: muỗng cà phê
  • Đầu tiên các bạn ngâm tôm khô với nước ấm, ớt bột các bạn cũng cho khoảng 2 thìa nước ấm vào ngâm.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả và ớt rửa thật sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Tôm khô ngâm nước ấm, lọc bỏ nước rồi đem băm nhuyễn tôm khô
  • Đun nóng dầu ăn cho sả vào trước, khi sả hơi sệt lại thì cho tỏi vào, khi tỏi hơi vàng thì cho ớt tươi vào, đảo đều hỗn hợp trên một lúc rồi cho ớt khô vào, cuối cùng cho ớt vào. tôm khô băm nhỏ. Đảo đều khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì cho 1,5 thìa cà phê đường và thìa cà phê muối vào khuấy đều đến khi lửa riu riu một chút thì tắt bếp.
  • Để sa tế nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín. Sa tế tỏi ớt khô dùng làm gia vị cho các món xào, lẩu, nướng đặc biệt rất ngon
Hạn sử dụng của lọ sa tế handmade này có thể duy trì từ 2-3 tháng, mỗi lần dùng bạn nhớ dùng thìa khô múc đúng lượng cần dùng rồi đậy nắp kín và tiếp tục bảo quản trong ngăn mát. ngăn. làm mát tủ lạnh. Cách làm sa tế nướng sa tế đơn giản, dễ làm, thơm ngon, an toàn mà không phải lo những bát sa tế kém chất lượng ngoài thị trường. Sa tế thơm ngon chất lượng dùng để ướp các món nướng rất ngon như thịt, cá, đặc biệt thường dùng để ướp các loại hải sản như bạch tuộc nướng, tôm nướng, cá biển nướng, mực nướng…

cách ướp đồ nướng

Các nguyên liệu như thịt, tôm, cá vốn đã có sẵn hương vị thơm ngon, nhưng nếu bạn tẩm ướp thêm một chút gia vị thì món nướng sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Nếu bạn đã có một tô sa tế hanmade thơm ngon, hấp dẫn tại nhà thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện một bữa tiệc BBQ hoành tráng vào cuối tuần nào. Để món hải sản nướng thơm ngon trọn vẹn, hãy chọn những con tươi ngon, đảm bảo chất lượng thì một cửa hàng hải sản chất lượng sẽ là điều bạn cần lúc này.

Cách ướp mực nướng

  • 1kg mực có thể chọn mực ống hoặc mực ống tùy sở thích
  • 2-3 thìa sa tế (có thể thêm nếu muốn cay hơn)
  • 3 cây sả
  • Hành và tỏi băm nhỏ
  • Rượu, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, đường,…
  • Cắt mực thành các ô vuông để khi ướp gia vị sẽ dễ thấm hơn.
  • Ướp mực với sa tế, hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ¼ thìa đường, dầu ăn, chút muối, sả băm rồi trộn đều tất cả lại và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. thấm.
  • Nướng mực trên bếp than hoa, mực rất nhanh chín nên chỉ cần bề mặt khô là mực chín, không nướng lâu mực sẽ bị dai.

Cách ướp tôm nướng

  • 1kg tôm sú tươi
  • 3 muỗng canh sa tế
  • xiên
  • Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu,…
  • Tôm sú mua về cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo
  • Ướp tôm với tất cả các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút
  • Dùng que nhọn xiên những con tôm đã được tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than hồng.

Cách ướp ba chỉ nướng sa tế

Thịt ba chỉ nướng sa tế hấp dẫn, thịt mềm, dai quyện với vị cay cay của sa tế, ăn kèm với ít dưa leo và rau sống thì ngon tuyệt.
  • 300g thịt ba chỉ
  • 2 muỗng canh sa tế
  • nước mắm
  • Hành khô băm nhỏ
  • tiêu xay
  • Các loại rau củ như cà tím, đậu bắp, hành tây… sẽ giúp món ăn bắt mắt và đỡ ngán hơn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  • Các loại rau củ xắt mỏng, đậu bắp cắt khúc
  • Ướp thịt với một ít nước mắm, tiêu, sa tế và hành khô băm nhỏ rồi trộn đều, để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
  • Cuối cùng, nướng thịt trên bếp than hoa cho đến khi thịt chín vàng và thơm thì thưởng thức.

Cách làm Sa Tế Ớt để ướp các món nướng cực đơn giản

Cách làm Sa Tế Ớt để ướp các món nướng cực đơn giản
Cách làm Sa Tế Ớt để ướp các món nướng cực đơn giản

Nguyên liệu làm sa tế nướng

  • Tôm khô: 50g
  • Sả: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt bột: 1,5 muỗng canh
  • Ớt tươi: 50g
  • Dầu ăn: 100ml
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm sa tế nướng

Đun nước sôi rồi để ở mức âm ấm, không nóng quá, không lạnh quá. Chúng ta sẽ dùng nước ấm để ngâm tôm và ớt bột. Cho khoảng 2 thìa nước nóng vào ngâm cùng ớt bột. Ngâm tôm trong nước ấm, sau đó lọc bỏ nước và băm nhuyễn tôm khô. Tỏi, sả, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rửa thật sạch ớt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
Đặt lên bếp một cái chảo chống dính, để chảo thật khô rồi cho dầu ăn vào đun sôi thì cho sả vào trước, khi sả hơi se lại thì cho tỏi vào, khi tỏi hơi vàng thì cho tỏi vào. thêm ớt tươi vào, trộn đều. Đảo đều trên chảo một lúc thì cho ớt khô và cuối cùng là tôm khô băm nhỏ vào, đảo đều, khi hỗn hợp hơi đặc thì cho 1,5 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối vào khuấy đều cho ngấm. rêu mọc một chút. Để một lúc thì tắt bếp.
Sa tế tôm tỏi ớt khô tự làm này nếu dùng để ướp gia vị cho các món xào, ăn lẩu, đặc biệt ướp đồ nướng thì rất ngon. Không gì an toàn và ngon bằng tự tay mình làm.
Với sa tế tôm tỏi ớt tự làm này chúng ta sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng sau khi làm, mỗi lần dùng các bạn nhớ dùng thìa khô múc đúng lượng mình cần dùng nhé. đậy nắp cẩn thận và tiếp tục. Tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm sa tế nướng sa tế không hề khó chút nào, so với việc mua sa tế làm sẵn thì mình tin sa tế tôm tỏi ớt tự làm sẽ an toàn hơn và ngon không kém. Không biết các bạn thế nào chứ mình siêu cuồng thịt nướng, thích cái cảm giác mọi người quây quần bên nhau, chế biến, chuẩn bị và nướng cho nhau. Nếu bạn đang có ý định mở tiệc nướng, chúc bạn có những giây phút vui vẻ và món nướng ngon miệng!