Cách làm bánh nướng tại nhà dễ làm, đơn giản, thơm ngon

Bạn đang tìm hiểu về cach lam banh nuong ngon. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cach lam banh nuong ngon
Cách làm bánh nướng tại nhà dễ làm, đơn giản, thơm ngon

Cách làm bánh trung thu

Nếu gia đình bạn yêu thích món ăn này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào. Cleanipedia hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngon theo yêu cầu đơn giản dễ làm.

Cách làm bánh trung thu ngon

Tương tự như bánh dẻo tại nhà, bánh trung thu có các bước chuẩn bị bột, làm vỏ bánh, nhân và nướng bánh theo quy trình. Cleanipedia dạy bạn cách làm bánh dễ dàng hơn nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết và tiến hành làm bánh tại nhà như sau:
 • Bước 1: Làm vỏ bánh. Bạn dùng phần bột mì đã chuẩn bị, rây qua rây rồi cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh đã chuẩn bị vào, trộn đều. Hỗn hợp đặc, mịn thì dừng lại dùng màng thực phẩm bọc lại và ủ trong vòng 30-45 phút. Có một số lưu ý cho bạn trong công thức làm vỏ bánh: Nước đường dùng càng lâu càng ngon. Nếu bột khô quá thì thêm dầu ăn hoặc nước đường. Và ngược lại, nếu bột ướt bạn có thể cho thêm bột mì để bột dẻo và dễ cán hơn.
Bước 1: Làm Vỏ Bánh. Bạn dùng bột mì đã chuẩn bị sẵn, rây qua rây lọc rồi cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh đã chuẩn bị vào, trộn đều. Hỗn hợp đặc và mịn thì bạn dừng lại dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong vòng 30-45 phút. Có một số lưu ý cho bạn ở công thức làm vỏ bánh: Bạn dùng nước đường càng lâu càng tốt. Nếu bột khô quá thì thêm dầu ăn hoặc nước đường. Và ngược lại, nếu bột ướt bạn có thể cho thêm bột mì để bột dẻo và dễ cán hơn.
 • Bước 2: Làm nhân bánh. Với công thức đơn giản của cleanipedia, bạn sẽ có được phần nhân béo ngậy mà không tốn nhiều tiền. Nhân bánh sử dụng thịt thăn để tránh ngán. Bạn chỉ cần dùng thịt thái hạt lựu. Xong xuôi, bạn ướp với mật ong, đường, muối, rau thơm thái nhỏ. Hãy để nó nghỉ ngơi trong một vài giờ.
Bước 2: Làm nhân bánh. Với công thức đơn giản của cleanipedia, bạn sẽ có được phần nhân béo ngậy mà không tốn nhiều tiền. Nhân bánh sử dụng thịt thăn cho đỡ ngán. Bạn chỉ cần dùng thịt thái hạt lựu. Xong xuôi, bạn ướp với mật ong, đường, muối, rau thơm thái nhỏ. Hãy để nó nghỉ ngơi trong một vài giờ.
 • Bước 3: Nướng bánh. Để bột nghỉ, chia thành nhiều phần. Trọng lượng mỗi bánh sẽ là 50g. Bạn nên ước lượng tỷ lệ này thật chính xác vì nó sẽ giúp bánh chín đều, nhân không bị hư. Từng viên bánh bạn cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Cuộn. Cho bánh đã nặn vào khuôn, ấn khuôn thành hình rồi nhấc ra. Bạn đã hoàn thành một chiếc bánh thơm ngon. Lưu ý, bạn nhớ nén chặt tay và khi lấy bánh ra khỏi khuôn nên lấy nhẹ nhàng.
Bước 3: Nướng bánh. Để bột nghỉ, bạn chia thành nhiều phần. Trọng lượng mỗi bánh sẽ là 50g. Bạn nên ước lượng tỷ lệ này cho chính xác vì nó sẽ giúp bánh chín đều, nhân không bị hư. Từng viên bánh bạn cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Cuộn. Cho bánh đã nặn vào khuôn, ấn khuôn thành hình rồi nhấc ra. Bạn đã hoàn thành một chiếc bánh thơm ngon. Lưu ý, bạn nhớ nén thật chặt và khi lấy bánh ra khỏi khuôn nên lấy nhẹ nhàng.
 • Bước 4: Nướng bánh. Trước khi nướng, quét lên bề mặt bánh một lớp dầu ăn. Cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn khoảng 180 độ C. Chỉ trong 10 phút bạn sẽ có một chiếc bánh thơm ngon.
Bước 4: Nướng bánh. Trước khi nướng, quét lên mặt bánh một lớp dầu ăn. Cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn khoảng 180 độ C. Chỉ với 10 phút bạn sẽ có món bánh thơm ngon.
Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C đợi 10 phút là bánh chín. Bánh thành phẩm có màu hơi vàng, sau sẽ chuyển sang màu đậm hơn. Bánh không bị ngấy trong khoảng 2-3 ngày.

Cách làm bánh đơn giản tại nhà – Make bread

Cleanipedia biết rằng món bánh mì bạn tự làm sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu bạn không thể mua và thưởng thức, tại sao bạn không làm điều đó ngay bây giờ? Công thức làm bánh mì tại nhà không quá khó, bạn sẽ có một món ăn ngon như ý sau đây.

Cách làm bánh mì nướng đơn giản tại nhà

Với công thức làm bánh mì nướng nóng giòn đơn giản, bạn sẽ có các bước thực hiện cụ thể:
 • Bước 1: Bột bánh. Để có được những chiếc bánh thơm, giòn thì khâu nhào bột khá quan trọng. Trong đó, bột mì sẽ cần chú ý đến cách ủ men. Bạn cho men nở đã chuẩn bị vào tô + thêm nước ấm hòa tan, để bột nghỉ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn cho bột nở + muối vào và để bột nghỉ.
 • Bước 2: Bột mì cho vào âu, thêm phần bột đã trộn vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo. Tiếp tục rắc bột mì lên trên khối bột, nhào khoảng 30 phút đến khi khối bột mềm, mịn. Lúc này kiểm tra thấy bột hơi dẻo nhưng không dính tay là được. Bạn có thể kiểm tra bột bằng cách bẻ một phần bột và kéo dài bột ra. Nếu bột vẫn tạo thành một lớp màng mỏng mà không bị rách là được.
Bước 1: Bột bánh. Để có được những chiếc bánh thơm, giòn thì khâu nhào bột khá quan trọng. Trong đó, bột mì sẽ cần chú ý đến cách ủ men. Bạn cho men nở đã chuẩn bị vào tô + thêm nước ấm hòa tan, để bột nghỉ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn cho bột nở + muối vào và để yên.
Bước 2: Bột mì cho vào bát, thêm bột mì đã trộn vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo. Tiếp tục rắc bột mì lên trên khối bột, nhào khoảng 30 phút để khối bột mềm và mịn. Lúc này kiểm tra thấy bột hơi dẻo nhưng không dính tay là được. Bạn có thể thử bột bằng cách bẻ một phần bột ra và kéo dài ra. Nếu bột vẫn tạo thành một lớp màng mỏng mà không bị rách là được.
 • Bước 3: Bạn ủ bột trong vòng 1 tiếng, dùng khăn mỏng hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn sâu vào bột, bột có độ đàn hồi lâu rồi trở lại bình thường là bột đã đạt.
 • Bước 4: Lấy bột ra, chia thành các phần nhỏ bằng nhau tùy sở thích kích thước bánh lớn hay nhỏ. Đánh bột trên mặt phẳng như thớt hoặc mặt bàn để bánh không bị nổi bọt khí, khi nướng thành phẩm bánh sẽ đẹp hơn.
 • Bước 5: Bạn cán mỏng phần bột đã chia rồi cán mỏng, liên tục nhiều lần. Ủ bánh thêm 20 phút rồi dùng dao sắc rạch những đường dọc theo bột giúp bánh nở ra khi nướng.
 • Bước 6: Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không khí trước 5 phút. Đun nóng đến khoảng 200 độ C. Sau khi nướng khoảng 5 phút, lật mặt bánh cho đến khi bánh có mùi thơm, giòn bên ngoài và đặc bên trong.
Bước 3: Bạn ủ bột trong vòng 1 tiếng, dùng khăn mỏng hoặc màng bọc thực phẩm bịt ​​miệng bát lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn sâu vào bột, bột có độ đàn hồi lâu rồi mới trở lại bình thường là bột đã đạt.
Bước 4: Lấy bột ra, chia thành các phần nhỏ bằng nhau tùy sở thích kích thước bánh lớn hay nhỏ. Đánh bột trên mặt phẳng như thớt hoặc mặt bàn để bánh không bị nổi bọt khí, khi nướng thành phẩm bánh sẽ đẹp hơn.
Bước 5: Bạn cán mỏng phần bột đã chia rồi cán mỏng, liên tục nhiều lần. Ủ bánh thêm 20 phút rồi dùng dao sắc rạch những đường dọc theo bột giúp bánh nở khi nướng.
Bước 6: Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không khí trước 5 phút. Để nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau khi nướng khoảng 5 phút, bạn lật bánh lại cho đến khi bánh có mùi thơm, bên ngoài bánh giòn và bên trong đặc lại là được.
Cách làm bánh mì tại nhà này được nhiều người lựa chọn bởi hương vị thơm ngon. Bạn có thể tự làm tại nhà và sử dụng cho bữa ăn gia đình.

Hướng dẫn làm bánh đơn giản tại nhà – Làm bánh

Bánh quy nướng cũng là một trong những món ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản và sử dụng lâu dài.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh quy

Để làm món bánh quy thì nguyên liệu cũng không quá khó, chúng ta có những món đơn giản như sau:

  Cách làm bánh quy tự làm dễ dàng

  Có 3 bước để bạn tự làm bánh cookies đơn giản tại nhà, có thể điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Hãy yên tâm rằng Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn món bánh mà đứa trẻ nào cũng mê.
  • Bước 1: Làm hỗn hợp bột. Đun chảy bơ trên lửa nhỏ. Ở bước này, bạn chú ý khuấy đều để bơ không bị cháy. Cho đường bột và đường trắng vào cùng, khuấy đều cho tan hết thì tắt bếp. Cho trứng vào hỗn hợp bơ đã để nguội, đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.
  Bước 1: Làm hỗn hợp bột. Đun chảy bơ trên lửa nhỏ. Ở bước này, bạn chú ý đảo đều để bơ không bị cháy. Cho đường bột và đường trắng vào cùng, khuấy đều cho tan hết thì tắt bếp. Cho trứng vào hỗn hợp bơ đã để nguội, đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị khuôn bánh. Ở bước này, bạn có thể sử dụng các loại khuôn khác nhau để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon tại nhà. Mách nhỏ trước khi đổ bánh vào khuôn là bạn nên phết một lớp dầu mỏng hoặc nên lót giấy nướng.
  Bước 2: Bạn chuẩn bị khuôn bánh. Ở bước này, bạn có thể sử dụng các loại khuôn khác nhau để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon tại nhà. Một mẹo nhỏ trước khi đổ bánh vào khuôn là bạn nên phết một lớp dầu mỏng hoặc nên lót giấy nướng.
  • Bước 3: Bạn làm nóng lò trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong vòng 10-15 phút, nhiệt độ là 200 độ C. Bạn chú ý nếu bánh dày quá thì cần thời gian nướng lâu hơn. Bạn có thể kiểm tra độ nở đạt yêu cầu khi có độ xốp, mềm, mịn. Nó cảm thấy mịn màng khi chạm vào.
  Bước 3: Bạn làm nóng lò trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong vòng 10-15 phút, nhiệt độ là 200 độ C. Bạn chú ý nếu bánh dày quá thì cần thời gian nướng lâu hơn. Bạn có thể kiểm tra độ nở đạt yêu cầu khi có độ xốp, mềm, mịn. Nó cảm thấy mịn màng khi chạm vào.
  Hi vọng nhóm Cleanipedia đã gợi ý cho bạn cách làm bánh nướng tại nhà vừa ngon vừa dễ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bông lan cuộn bằng chảo, cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng mềm mịn và rất nhiều công thức khác bạn có thể thực hiện cho gia đình bất cứ lúc nào mà không ngại ngần. .

  Cách làm bánh trứng nướng/tart trứng

  Cách làm bánh trứng nướng/tart trứng
  Cách làm bánh trứng nướng/tart trứng

  Bánh nướng là loại bánh trung thu truyền thống có hương vị ngọt ngào thơm ngon không thể thiếu trên bàn trà của mỗi gia đình trong dịp này. Mời các bạn tham khảo cách làm bánh trung thu ngon tại nhà để dành tặng bạn bè, người thân nhé.

  Cách làm bánh trung thu truyền thống không khó nhưng đòi hỏi người làm bánh phải kiên trì từ khâu nhào bột đến làm nhân và nướng bánh. Bánh nướng đạt yêu cầu khi có lớp vỏ mềm thơm, phần nhân mềm mịn với hương vị đặc trưng không chỉ gợi lại trong mỗi người ký ức về miền ký ức đã xa mà còn giữ một vị trí rất đặc biệt trong văn hóa ẩm thực. Việt Nam.
  – Vỏ bánh: 300g bột mì, 20g bột sư tử, 200g đường bánh, 45g dầu ăn, 15g bơ đậu phộng, 10g rượu mai quế lộ, 1/2 thìa cafe baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà
  – Nhân bánh: có thể chọn làm nhân thập cẩm, nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, cốt dừa, trà xanh, hạt sen,…) và trứng muối chín.
  – Hỗn hợp làm bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 5 ml nước lọc, 3-5 ml dầu mè, 1 ml nước tương, 5 ml sữa tươi không đường
  – Bạn cho nước đường, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và bơ đậu phộng, baking soda vào tô trộn để trộn đều.
  – Rây bột mì vào âu đựng hỗn hợp nước đường rồi khuấy đều cho đến khi bột ngậm nước vừa đủ. Dùng tay trộn nhẹ cho bột quyện đều. Chú ý không nhào bột quá mạnh hoặc nhào quá lâu. Chỉ làm đủ thời gian để bột mịn và đàn hồi, nếu nhào quá lâu bánh sẽ mất nét khi đóng vào khuôn.
  Đối với nhiều loại bánh nướng với các loại nhân khác nhau, bạn có thể chọn từ các phương pháp sau:
  – Làm nhân thập cẩm: Nguyên liệu gồm: 100gr hạt dưa, 100gr mứt sen tách đôi, 100gr mứt bí, 50gr mứt gừng, 100gr mè rang, 30gr lá chanh thái nhỏ.
  Cắt nhỏ để dành các loại hạt và mứt rồi cho 2-3 thìa bột bánh và nước đường vào trộn đều để bột bao quanh nhân. Vo thành những viên nhỏ hơn vỏ bánh, đậy kín và bảo quản.
  – Làm nhân đậu xanh: Nguyên liệu gồm: 200g đậu xanh không vỏ, 150g đường, 50g dầu ăn, 50g mạch nha, 30g bột bánh dẻo, hương bưởi hoặc vani.
  Đậu xanh bạn rửa sạch rồi ngâm nước vài tiếng cho mềm nước. Thổi nấu bằng nồi cơm điện. Sau đó đem với một ít nước xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, thêm đường và nấu trên lửa nhỏ trong vài phút. Cho dầu ăn vào đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì cho 30g bột bánh đã hòa tan với nước vào rồi đổ mạch nha vào. Thêm một ít nước hoa bưởi hoặc vani để dậy mùi rồi đun tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Để hỗn hợp nguội bớt rồi vo thành những viên tròn nhỏ và bảo quản.
  – Làm nhân sữa dừa: Nguyên liệu chuẩn bị: 400g dừa non nạo nhỏ, 4-5 hộp sữa đặc (40g/hộp), 200g nước cốt dừa, 80g mè trắng rang, 60g bột bánh dẻo, 2 thìa cà phê 10ml) nước cốt hoa bưởi.
  Lấy dừa nạo trộn với sữa đặc đun 40 phút thì đổ nước cốt dừa vào chảo đun đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào để dừa không bị bén. Sau đó cho bột bánh dẻo và mè trắng vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại, vo tròn và bảo quản.
  – Làm nhân đậu đỏ: 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng, 50ml dầu ăn, 1 thìa bột năng hoặc bột nếp, 150g đường.
  – Làm nhân trà xanh: 200gr đậu xanh không vỏ, 1 thìa cafe bột trà xanh, 150gr đường, 50gr dầu ăn, 30gr bột bánh.
  Đậu xanh bạn đem rửa sạch, ngâm nước 2 tiếng rồi vo mềm bằng nồi cơm điện. Bạn cho đậu đã nấu chín cùng với một ít nước xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó đổ hỗn hợp vào chảo chống dính với dầu ăn sên cho đến khi hỗn hợp mịn.
  Hòa tan bột trà xanh và bột nếp với nước rồi đổ vào sên với hỗn hợp đậu xanh trong 10 phút đến khi tạo thành màu bắt mắt thì tắt bếp. Chờ nguội thì chia thành các viên tròn và bảo quản kín.
  – Đặt viên bột đã nặn vào giữa khuôn và ấn nhẹ. Đặt khuôn lên bàn phẳng, một tay giữ khuôn, tay kia ấn khuôn với lực vừa đủ để tạo hình cho bánh. Sau đó nhấn một lần nữa để tạo đường viền cho bề mặt.
  – Bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà với 1 thìa dầu ăn, dầu mè và nước, trộn đều rồi phết lên bề mặt bánh trước khi nướng.
  – Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong khoảng 25 phút. Khoảng 10 phút đầu khi nướng, bạn lấy khay ra rồi xịt nước lên mặt bánh cho nguội rồi dùng cọ mềm phết hỗn hợp đã chuẩn bị lên mặt bánh sao cho đủ mỏng mà không bị mất nếp. đường nét của bánh.
  Bánh trung thu sau khi hoàn thành có màu vàng nhưng không đậm lắm. Để khoảng 1-2 ngày bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn, vỏ bánh mềm và thơm hơn.
  Với cách làm bánh trung thu dẻo trên đây khá đơn giản ai cũng có thể làm được, là món quà ý nghĩa cho gia đình và những người thân yêu của bạn.