Các nguyên nhân lò nướng không nóng

Bạn đang tìm hiểu về cách sửa lò nướng không nóng. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục món nướng.

cách sửa lò nướng không nóng
Các nguyên nhân lò nướng không nóng

Lò không được cắm điện hoặc nguồn điện bị hỏng

Một nguyên nhân rất phổ biến khiến lò không nóng là quên cắm nguồn điện hoặc nguồn điện bị hỏng. Vấn đề này có thể được phát hiện bằng cách nhìn vào bảng điều khiển không có màn hình hoặc sử dụng bút thử điện để thấy rằng bút thử điện không sáng.
Cách khắc phục: Bạn chỉ cần xem lại nguồn điện, nếu nguồn điện bị hư hãy gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa.

Cửa lò đang mở

Nguyên nhân phổ biến thứ hai khiến lò không nóng lên là do cửa lò bị hở. Do cửa lò đóng không chặt nên lò không hoạt động khiến thức ăn không nóng. Lò vi sóng cũng sẽ không hoạt động nếu cửa lò mở.
Việc mở cửa lò sẽ gây ra những nguy hiểm như: cháy, nổ, ảnh hưởng bởi tia cực tím từ lò, gây hại cho sức khỏe,…
Cách khắc phục: Sửa lò vi sóng không nóng trong trường hợp này rất đơn giản, bạn hãy ấn mạnh vào cửa lò để đóng chặt cửa lại rồi mới bắt đầu quay thức ăn nhé!

Thanh nhiệt của lò không bị đỏ

Một nguyên nhân khác khiến lò không nóng là thanh nhiệt không đỏ, tình trạng này thường xảy ra ở những lò sử dụng lâu ngày nên thanh nhiệt bị hư hỏng.
Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng nhất trong lò nướng, bộ phận này có tác dụng sinh nhiệt làm chín thức ăn nên trong quá trình sử dụng thanh nhiệt có thể bị hư hỏng do thực phẩm kém chất lượng hoặc do hết hạn sử dụng. Nếu thấy lò hoạt động nhưng không thấy thanh nhiệt thì chắc chắn thanh nhiệt đã bị hư
Cách khắc phục: Gọi thợ đến kiểm tra và thay thế thanh nhiệt lò phù hợp

Bộ điều nhiệt bị hỏng

Một lý do khiến lò nướng và lò vi sóng không nóng lên là do bộ điều chỉnh nhiệt hoạt động không bình thường. Bộ điều khiển đó là núm vặn điều chỉnh nhiệt, công suất ở lò nướng cơ hoặc bảng điều khiển cảm ứng ở lò nướng điện tử.
  • Kiểm tra xem bạn đã đặt đúng công suất hoặc chế độ nướng, hâm nóng hay rã đông chưa? Kiểm tra hướng của núm để xem có sự khác biệt về nhiệt độ lò không
  • Kiểm tra xem bộ ổn nhiệt có hoạt động bình thường hay không? Nếu mão bị hỏng do tuổi thọ cao, bạn nên thay mão mới phù hợp để tiếp tục.

Hỏng cầu dao, cầu chì

Lò vi sóng không nóng, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sóng bị hỏng, lò vi sóng bị mất sóng, bị đứt cầu chì của lò.
Người dùng khi nấu nướng bằng lò vi sóng thường chọn mức công suất cao nhất, thời gian sử dụng lâu khiến bộ phận phát làm việc quá tải, để bảo vệ bộ phận này cầu chì tự ngắt.
Cách khắc phục: Thường đem đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò vi sóng không nóng.
Tuy nhiên, nếu bạn rành về điện gia dụng, bạn có thể kiểm tra xem cầu chì có bị đứt hay không. Tuy nhiên, bạn không nên tự làm việc này ở nhà.)
Trước hết, rút ​​dây nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra, tháo nắp sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên dây điện.
Tiếp theo, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây điện gắn cầu chì và dùng bút thử điện để kiểm tra cầu chì.
Nếu cầu chì bị đứt, hãy thay cầu chì khác cùng loại, lắp lại vào vị trí cũ và đóng nắp lò. Sau đó, bạn cắm điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ, hẹn giờ, đợi hết thời gian, bạn lấy thức ăn ra, ăn nóng theo ý muốn là đã thay cầu chì thành công . cầu chì lò vi sóng
Để bảo vệ máy phát, tránh hư hỏng cầu chì, tăng độ bền cho sản phẩm, bạn nên sử dụng lò vi sóng ở mức công suất vừa phải, thời gian không quá lâu.

Cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc chạm vào thành lò

Nếu bạn thấy thức ăn nướng lâu hơn bình thường hoặc không được nấu chín, lò vi sóng sẽ không đạt được nhiệt độ mong muốn mãi mãi. Có thể cảm biến nhiệt độ lò bị trục trặc.
Kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ có chạm vào thành lò không vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đo chính xác nhiệt độ bên trong của lò. Nếu vậy, hãy đặt lại vị trí của nó để nó không tiếp xúc với thành lò.
Nếu lò vẫn chưa nóng, bạn có thể dùng ôm kế để kiểm tra cảm biến có hoạt động không. Điện trở của cảm biến sẽ tăng theo nhiệt độ bên trong lò. Nếu nguyên nhân lò không nóng là do cảm biến bị lỗi thì bạn nên thay cảm biến mới.
Trên đây là 6 nguyên nhân khiến lò nướng không nóng và cách xử lý tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục các sự cố để tiếp tục chế biến những món nướng yêu thích.

3 “căn bệnh” thường gặp khi sử dụng lò nướng

Lò nướng là thiết bị nhà bếp vô cùng tiện lợi với công dụng chính là nướng, đồng thời với nhiều chức năng mới, dễ dàng cho ra nhiều món ăn khác nhau. Cũng giống như các thiết bị nhà bếp khác, khi sử dụng thường xuyên sẽ xảy ra các sự cố như lỏng lẻo, mài mòn các bộ phận của lò nên bạn cần phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời.

Lò không nóng lên (không nóng lên)

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên có thể thấy 2 nguyên nhân là do đánh lửa hoặc với lò nướng dùng điện và gas thì bộ phận sinh nhiệt có thể bị hao mòn.
Làm thế nào để khắc phục những điều này? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra.

Vì lý do hệ thống đánh lửa:

Bạn cần kiểm tra một trong các đầu đốt trên mặt bếp gas xem có gas đang cháy hay không. Khi bạn đặt kiểm tra nhiệt độ trên lò gas, bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng lách cách yếu ớt, sau đó là âm thanh đột ngột điển hình của khí đốt. Nếu bạn không nghe thấy tiếng ga và các nút, hãy tắt lò. Bạn có thể cần phải thay bộ đánh lửa để nó hoạt động trở lại. Hoặc cũng có thể do ốc giữa dây điện và bộ phận đánh lửa bị lỏng, bạn hãy vặn chặt lại rồi thử lại.

Đối với nguyên nhân hao mòn hệ thống sưởi ấm:

Bạn có thể trực tiếp bằng cách xem bộ phận làm nóng có phát sáng màu đỏ hay không. Nếu chúng không phát sáng màu đỏ, chúng cần được thay thế.

Lò không đạt đến nhiệt độ cài đặt

Nếu bạn thấy món ăn chưa chín do không đủ nhiệt độ hoặc mất nhiều thời gian hơn để nấu, lò chưa được làm nóng đến nhiệt độ mong muốn. Có thể cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc cảm biến nhiệt độ chạm vào thành lò nên bạn cần kiểm tra bằng trực quan để đảm bảo vị trí của cảm biến nhiệt độ, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến phép đo. nhiệt độ trong lò. Một nguyên nhân nữa là do các thông số không được điều chỉnh hợp lý, tùy vào từng loại và xuất xứ của máy lai mà có những quy định về nhiệt độ khác nhau.

Thức ăn không chín đều trong lò

Nếu nướng hoặc nấu món ăn mà khi lấy ra khỏi lò thì bánh không chín đều hoặc chín một phần, sống… Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do lò chưa làm nóng đến nhiệt độ cài đặt hoặc cảm biến Do nhiệt, hoặc do bạn đặt khay nấu sai vị trí… Vì vậy bạn cần kiểm tra lại cảm biến, vị trí vỉ nướng, hoặc do kích thước thực phẩm lớn cần thay đổi nhiệt khi nướng để nhiệt đều . .

✅Không phải thợ cũng có thể sửa được, lò nướng có điện nhưng không nóng

✅Không phải thợ cũng có thể sửa được, lò nướng có điện nhưng không nóng
✅Không phải thợ cũng có thể sửa được, lò nướng có điện nhưng không nóng

Đầu phát bị hư gây mất sóng vi ba

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng để làm nóng hay nấu chín thức ăn là nhờ bóng cao tần phát ra sóng cực ngắn hay còn gọi là vi sóng. Khi đèn trong lò sáng và đĩa vẫn quay nhưng thức ăn không nóng tức là lò vi sóng đã bị hư lò vi sóng do vi sóng bị hỏng.
– Bóng đèn cao tần bị hỏng có thể do bạn để lò vi sóng chạy 100% công suất trong thời gian dài khiến lò vi sóng bị nóng quá mức và không tản nhiệt kịp thời.
– Rút dây nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra, tháo nắp sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên dây điện.
– Mở hộp cầu chì ra, sau đó lấy 2 đầu dây điện gắn vào cầu chì và dùng bút thử điện kiểm tra xem cầu chì có sáng đèn hay không.
– Nếu cầu chì bị đứt thì thay thế bằng cầu chì khác cùng loại do nhà sản xuất cung cấp, sau đó đặt lại vị trí ban đầu và đậy nắp lò lại.
– Sau đó khi đã thay hoặc đấu lại cầu chì, bạn cắm phích điện, cho thức ăn vào lò rồi cài đặt công suất, các chế độ, hẹn giờ, đợi hết thời gian thì bạn lấy thức ăn ra, cuối cùng là thấy đĩa đã đủ nóng tức là việc thay thế cầu chì đã thành công.

Phần tôn quá bẩn khiến vết bẩn bám vào đáy thành lò

Bất kỳ đồ dùng gia đình nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị bám bẩn, nếu bạn không bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ sẽ làm phát sinh những hư hỏng ngoài ý muốn mà bạn không lường trước được. Nếu lò vi sóng mà bạn sử dụng nhiều tháng mà không vệ sinh, tẩy rửa lâu ngày các chất từ ​​thức ăn sẽ tích tụ và bám vào đáy thành lò, cản sóng phát ra khiến lò không nóng.
– Sau khi hoàn tất quá trình nấu, dùng khăn mềm thấm nước ấm rồi lau sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm… để làm sạch.
– Khử mùi lò vi sóng: Cho 1 cốc nước cốt chanh tươi vào, cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút, sau đó, đợi vài phút cho lò nguội rồi lấy cốc nước ra, dùng khăn sạch lau nhanh. và thuận tiện hơn.

Sử dụng hộp đựng thức ăn không dùng được trong lò vi sóng

Nhiều người tiêu dùng chưa biết cách sử dụng và những vật dụng nên dùng trong lò dẫn đến sử dụng sai hộp đựng và không phát huy được hết công năng của lò vi sóng.
Các loại hộp đựng thực phẩm không nên dùng trong lò vi sóng như: chất liệu bằng kim loại, hộp đựng có trang trí hoa văn bằng kim loại như sắt, inox, nhôm…
Trong quá trình làm nóng, trong lò vi sóng sẽ phát ra các tia lửa điện, gây phản xạ vi sóng khiến lò không nóng dẫn đến thức ăn không nóng và thức ăn không rã đông được.
Trên đây là những nguyên nhân lò vi sóng không nóng và cách khắc phục tại nhà. Chúc may mắn với sửa chữa của bạn!

Tin tức nóng

  • Mua Philips đầu năm – Rước lộc về nhà Mua Philips đầu năm – Đón lộc về nhà …1452
  • Cảm hứng mới “ăn Tết” cả năm cùng TV LGCảm hứng mới “ăn Tết” cả năm cùng TV LG …3562
  • Amazing 2023 – Khởi đầu mới với LG2023 tuyệt vời – Khởi đầu mới với LG …796
  • Gia dụng Panasonic ngập tràn khuyến mãi – Tặng quà hấp dẫn – Đón Tết
  • Rước 3 Con Mèo Vàng – Nhân Mùng 3 Tết Rước 3 Con Mèo Vàng – Nhân Mùng 3 Tết Cùng Samsung …2568